Người dân TP Hồ Chí Minh chào đón giao thừa trong hoàn cảnh đặc biệt

Dù TP Hồ Chí Minh không tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa để phòng dịch COVID-19 nhưng nhiều người dân vẫn tập trung về các tuyến đường trung tâm để chờ đón chào năm mới.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tối 11/2 (đêm 30 Tết), dù đường hoa Nguyễn Huệ đã đóng cửa để phòng chống dịch bệnh COVID-19 nhưng người dân vẫn tập trung đông đúc tại đài phun nước trên phố đi bộ Nguyễn Huệ để vui chơi và chờ đón thời khắc giao thừa.

Chú thích ảnh
Trước đó, TP Hồ Chí Minh đã quyết định hủy bắn pháo hoa tại 8 địa điểm trong đêm giao thừa để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19. 
Chú thích ảnh
Khu vực tập trung đông nhất là trước Nhà thờ Đức Bà, phố đi bộ Nguyễn Huệ...
Chú thích ảnh
Người dân đi đón giao thừa nhưng vẫn không quên đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh.  
Chú thích ảnh
Một số tuyến đường trung tâm thành phố đông người dân qua lại nhưng cũng có những tuyến đường  vắng lặng.
Chú thích ảnh
Tối 30 tháng Chạp, có những tuyến đường gần như vắng bóng người. 
Chú thích ảnh
Lần đầu tiên, TP Hồ Chí Minh đón giao thừa trong hoàn cảnh đặc biệt với khung cảnh vắng vẻ, thanh bình...  
Chú thích ảnh
Một gia đình đi dạo trong đêm giao thừa mà không phải chen lấn như các năm trước.
Chú thích ảnh
Khu vực trung tâm thương mại Diamond Plaza (quận 1), lượng người dân đổ về đây chờ đón giao thừa cũng giảm hẳn so với mọi năm.
Chú thích ảnh
Dù không được tham quan đường hoa Tết nhưng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhiều người dân vẫn đến đây vui chơi trong đêm cuối cùng của năm cũ.
Chú thích ảnh
Các UBND quận, huyện thường xuyên nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc 5K của Bộ y tế để phòng, chống dịch COVID-19 trong đêm giao thừa.
Chú thích ảnh
Lấn đầu tiên, TP Hồ Chí Minh dừng tổ chức các lễ hội đón Tết, đặc biệt đường hoa Nguyễn Huệ chỉ mở cửa đón khách từ 8 giờ đến 17 giờ.
Chú thích ảnh
Càng về khuya, đường Đồng Khởi cũng bắt đầu đông người. Tuy nhiên, lượng người đi chơi cũng không đông bằng các năm trước. Trên đường, các phương tiện vẫn di chuyển được. 

 

Chùm ảnh: Mạnh Linh - Hoàng Tuyết /Báo Tin tức
Năm Sửu nói chuyện trâu
Năm Sửu nói chuyện trâu

Từ lúc gà chưa gáy sáng, con trâu đã cùng người nông dân ra đồng làm việc. Trong các hoạt động nông nghiệp, con trâu đảm nhận phần lớn công việc nặng nhọc như kéo cày, kéo bừa, chở thóc về nhà… Bởi thế, hình ảnh con trâu luôn gần gũi, thân thiết với người dân Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN