Người dân quê Bác 'tiếp sức' cùng TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

Sáng 16/7, hơn 290 tấn hàng hóa nông sản, nhu yếu phẩm, thực phẩm khô, rau xanh… có tổng giá trị hơn 6,6 tỷ đồng đã được tập kết tại Cảng Cửa Lò (Nghệ An) để chuyển bằng đường thủy xuôi vào Nam, hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đây là số hàng hóa được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An tiếp nhận từ phát động tuần lễ cao điểm “Vì thành phố mang tên Bác”.  

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đóng hộp cá khô rim cùng lạc rang, đây là thực phẩm ăn liền và bảo quản được lâu dài để hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh chống dịch.
Chú thích ảnh
Người dân xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, Nghệ An mang rau củ quả đến tập kết tại nhà văn hóa xóm để ủng hộ người dân TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
 Đoàn viên thanh niên huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đóng gói các thực phẩm khô để hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.
Tá Chuyên (TTXVN )
Thủ tướng chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh
Thủ tướng chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 4777/VPCP-QHĐP ngày 15/7/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN