Người dân Philippines vật lộn sau cơn bão Tembin

Ít nhất 200 người thiệt mạng và hàng chục người bị mất tích tại Philippines sau khi cơn bão lớn Tembin quét qua, gây ngập lụt và sạt lở đất tại đây.

Một người đàn ông cố gắng bám chặt lấy sợi dây từ thuyền cứu hộ sau khi nhà cửa bị ngập trong nước lũ. Ảnh: Reuters

Giới chức địa phương cho biết, ngôi làng Dalama có dân số 2.000 người đã bị chôn vùi dưới đống đất lở. “Nước sông dâng cao và phần lớn nhà cửa bị cuốn trôi. Ngôi làng không còn ở đó nữa”, viên cảnh sát Gerry Parami trả lời hãng thông tấn AFP.

Tình trạng thương vong đã ghi nhận được tại các thị trấn Tubod, El Salvador và Munai… ở phía nam hòn đảo Mindanao. Ít nhất 64 người vẫn mất tích.

Nhân viên cứu hộ nỗ lực sơ tán người dân Davao ngày 23/12. Ảnh: Getty

Sáng 23/12, sức gió của bão Tembin đạt tới 80km/h. Các chuyên gia khí tượng dự đoán cơn bão sẽ rời khỏi quốc đảo này vào sáng 25/12. Philippines là một trong những quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng của bão nhất trên thế giới. Tháng 11/2013, siêu bão Haiyan đổ bộ vào nước này đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 6.000 người, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế. 

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Người dân gồng mình trong bão. Ảnh: Getty

Nước lũ chia cắt làng Lanao del Norte, phía bắc Philippines. Ảnh: AP

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Các tỉnh Nam bộ triển khai ứng phó khẩn cấp với bão Tembin
Các tỉnh Nam bộ triển khai ứng phó khẩn cấp với bão Tembin

Các tỉnh Nam bộ đang tích cực triển khai nhiều biện pháp ứng phó khẩn cấp với bão Tembin, nhất là những khu vực trọng yếu; liên lạc và kêu gọi các tàu, thuyền khai thác hải sản vào nơi tránh bão an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN