Mục sở thị quy trình tạo giống cà phê chuẩn kháng bệnh

Các nhà khoa học tại Viện Khoa học kĩ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên đang nghiên cứu tạo ra những giống cà phê mới, kháng bệnh tốt để đáp ứng nhu cầu tái canh của bà con nông dân, nâng cao năng suất.

Theo các chuyên gia, nhiều diện tích trồng cà phê ở Tây Nguyên hiện nay đã có tuổi đời vài chục năm, do đó cây cà phê giảm năng suất rõ rệt. Theo thống kê, diện tích cà phê già cỗi trên 20 năm tuổi hiện nay đã chiếm hơn 20% trên toàn Tây Nguyên.

Để đáp ứng nhu cầu tái canh, Viện Khoa học kĩ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) tại tỉnh Đắk Lắk đã nghiên cứu đưa ra thị trường những giống cà phê mới có nguồn gốc nước ngoài và phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của Tây Nguyên.

Mời độc giả cùng phóng viên báo Tin Tức "đột nhập" vào vườn cây giống của WASI.

Dựa trên "lá sò" để chọn những cây giống cà phê tốt.

Công nhân chọn những cây cà phê sinh trưởng tốt để trồng vào từng bầu đất.

Cây cà phê con.

Cây cà phê giống xanh mơn mởn.

Giống cà phê ghép TR9 - Tây Nguyên Robusta.

Nuôi cấy mô cà phê giống tại phòng thí nghiệm của Viện.

Tưới cây giống theo phương pháp phun sương.

Với sự hỗ trợ của Tập đoàn Nestlé, WASI đã cung cấp cho bà con nông dân Tây Nguyên hàng triệu cây giống cà phê chất lượng và con số này sẽ còn tiếp tục tăng.

H.Dương
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản