Lội nước, đội nắng giúp người dân khắc phục mưa lũ

Trời Hà Tĩnh đã bắt đầu hửng nắng, nước lũ bắt đầu rút dần thì cũng là lúc lực lượng Bộ đội Biên Phòng, Công an, Đoàn viên Thanh niên và các giáo viên… khẩn trương hỗ trợ người dân vùng lũ làm vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, trường học, các công trình công cộng, thu hoạch vụ mùa...

Xã biên giới Hòa Hải, nằm bên dòng sông Rào Nổ, cuộc sống của người dân nơi đây chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp. Trong trận lũ vừa qua, xã có 6/13 xóm bị ngập sâu trong nước, cuộc sống của người dân bị đảo lộn nghiêm trọng.

Đến sáng 7/9, nước lũ trên sông Rào Nổ rút nhanh, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hà Tĩnh, các chiến sỹ Công an và giáo viên đã không quản ngại vất vả, khó nhọc lội bùn lầy, dầm nước bạc, đội nắng giúp dân dọn dẹp môi trường, thu hoạch vụ mùa…

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cùng đoàn viên thanh niên địa phương khẩn trương dọn dẹp, lau chùi vật dụng tại Nhà văn hóa thôn 7, xã Hòa Hải.
Chú thích ảnh
Giúp các hộ gia đình lau chùi, sắp xếp lại các đồ vật nhiều ngày ngâm trong nước lũ.
Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng chùi rửa các vật dụng trong gia đình giúp dân.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hàng chục giáo viên Trường Mầm non Tiến Lộc, huyện Can Lộc, tranh thủ ngày thứ 7, chủ nhật ra đồng gặt lúa giúp dân.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Văn Tuân
Thêm hai người bị mắc kẹt trong rừng do mưa lũ đã về nhà
Thêm hai người bị mắc kẹt trong rừng do mưa lũ đã về nhà

Ngày 6/9, Thượng tá Nguyễn Văn Sâm, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bản Giàng (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trong nhóm 8 người dân tộc Chứt, trú tại bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), mắc kẹt trong rừng do mưa lũ, đã có thêm 2 người trở về nhà an toàn vào sáng 6/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN