Lãnh đạo các nước tới viếng ông Lý Quang Diệu

Khoảng 170 quan chức chính phủ từ 27 quốc gia, các vùng lãnh thổ và tổ chức đã đến Singapore tham dự tang lễ chính thức cho cố Thủ tướng Lý Quang Diệu ngày 29/3.

Khoảng 170 quan chức chính phủ đến từ 27 quốc gia, các vùng lãnh thổ và tổ chức đã đến Singapore tham dự tang lễ chính thức cho cố Thủ tướng Lý Quang Diệu tại tòa nhà Quốc hội ngày hôm nay, 29/3.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Thủ tướng Australia Tony Abbott và cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton là 4 trong số nhiều lãnh đạo các nước tới tham dự lễ tang ông Lý Quang Diệu.


Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đến viếng ông Lý Quang Diệu.

Trong số những nhà lãnh đạo đến tham dự, có Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Lý Nguyên Triều, Vua Bhutan và cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton. Trong buổi gặp mặt với Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền, ông Lý Nguyên Triều nhấn mạnh, “chính cố Thủ tướng Lý Quang Diệu đã đặt nền tảng mối quan hệ song phương gắn bó giữa hai quốc gia Trung Quốc và Singapore ”.


Quốc vương Bhutan cũng có mặt tại Singapore vào hôm thứ 5 để dự lễ viếng cố Thủ tướng Lý Quang Diệu.


Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Lý Nguyên Triều tại lễ viếng.


Thủ tướng Malayisia Najib Razak đến tòa nhà Quốc hội để tỏ lòng thương tiếc và sự kính trọng tới người cha già của đảo quốc Sư tử.


Người bạn thân của ông Lý Quang Diệu, cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger cũng tới Singapore nhìn mặt cố lãnh tụ Singapore lần cuối.

Trong khi đó, lãnh đạo một số nước đã đến Đại sứ quán nước sở tại để ghi sổ tang và chia buồn về sự mất mát lớn của Singapore.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Đại sứ quán Cộng hòa Singapore tại Việt Nam đặt vòng hoa viếng và ghi sổ tang chia buồn. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN.


Hồng Hạnh (theo Channel News Asia)

 

 

  • Mưa và nước mắt trong hành trình cuối cùng của ông Lý Quang Diệu

    Mưa và nước mắt trong hành trình cuối cùng của ông Lý Quang Diệu

    Hàng trăm nghìn người dân Singapore hôm nay tiễn biệt vị cha già lập quốc trong mưa và nước mắt. Trong bài điếu văn đầy xúc động, Thủ tướng Lý Hiển Long chia sẻ cha ông đã “sống và thở với Singapore trong suốt cuộc đời”: “Ánh sáng dẫn đường cho chúng ta trong hàng chục năm trời nay đã tắt”.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản