Khu thu dung điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại sân bóng đá Phú Nhuận bắt đầu hoạt động

Chiều ngày 24/7, các y, bác sĩ Bệnh viện quận Phú Nhuận (TP Hồ Chí Minh) đã đón những trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên vào Khu thu dung điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại sân bóng đá Phú Nhuận.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức trong chiều 24/7, Khu thu dung điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại sân bóng đá Phú Nhuận (Phường 9, quận Phú Nhuận) đã bắt đầu tiếp nhận các trường hợp F0 vào cách ly, điều trị.

Chú thích ảnh
Khu vực cổng vào bên trong khu cách ly tập trung.
Chú thích ảnh
Phòng lấy mẫu và tiếp nhận bệnh.
Chú thích ảnh
Bên trong bệnh viện dã chiến có 40 phòng bệnh được bố trí sẵn sàng.

Khu thu dung điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 này được chia làm 3 khu chính, gồm khu dành cho F0 có triệu chứng, khu cho F0 không có triệu trứng và khu cho F0 có bệnh bệnh lý nền. Bên ngoài khu cách ly có các phòng Cấp cứu, phòng Lấy mẫu và tiếp nhận, phòng Xét nghiệm, khu xử lý rác...

Chú thích ảnh
Khu thu dung điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 được chia làm 3 khu chính, gồm khu dành cho F0 có triệu chứng, khu cho người không có triệu trứng và khu cho bệnh nhân có bệnh bệnh lý nền.
Chú thích ảnh
Nhà vệ sinh được xây dựng mới toàn bộ, có trang bị máy nước nóng.
Chú thích ảnh
Phòng Cấp cứu có trang bị các bình oxy.

Mỗi khu được chia thành nhiều buồng, mỗi buồng dành cho 2 người. Bên trong buồng được bố trí nhiều vật dụng cần thiết như giường xếp, quạt gió, máy lọc nước, wifi…

Chú thích ảnh
Các bình nước nóng lạnh được bố trí bên trong khu cách ly.
Chú thích ảnh
Khu vực lưu chứa rác thải.

Bác sĩ Trần Đức Dũng, Bệnh viện quận Phú Nhuận cho biết: “Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhằm giảm áp lực cho các bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn thành phố, UBND quận Phú Nhuận đã chuyển đổi công năng sân bóng đá Phú Nhuận thành Khu thu dung điều trị bệnh nhân mắc COVID-19”.

Chú thích ảnh
Các y, bác sĩ mặc đồ bảo hộ để chuẩn bị đón các ca F0 đầu tiên vào khu cách ly.
Chú thích ảnh
Xe cấp cứu chở F0 vào Khu thu dung điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại sân bóng đá Phú Nhuận được khử khuẩn bằng hệ thống tự động phía trên cổng.
Chú thích ảnh
Tiếp nhận F0 vào điều trị.

“Sau khoảng một tuần cấp tốc xây dựng và đoàn Bộ Y tế đã xuống kiểm tra, góp ý về khu cách ly, chiều nay chúng tôi bắt đầu tiếp nhận 10 bệnh nhân đầu tiên từ Trung tâm y tế dự phòng quận Phú Nhuận. Điểm cách ly này được bố trí 80 giường và số giường sẽ được mở rộng thêm nếu lượng F0 tăng”, ông Trần Đức Dũng cho biết thêm.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh cấp tốc thi công bệnh viện dã chiến 3.500 giường tại Bình Chánh
TP Hồ Chí Minh cấp tốc thi công bệnh viện dã chiến 3.500 giường tại Bình Chánh

Hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN