Hơn 1.000 hộ dân chung cư Hateco Apollo Xuân Phương khốn khổ vì mất nước

Để đảm bảo cấp nước an toàn, Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) đã chủ động dừng Nhà máy để tiến hành kiểm tra, xử lý; dự kiến chiều 22/9 VIWASUPCO sẽ cấp nước trở lại cho người dân. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, đến 18 giờ ngày 23/9, tại khu chung cư Hateco Xuân Phương trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vẫn chưa có nước sạch để dùng.

Hàng nghìn cư dân sống tại đây phải mang theo can, xô, thùng nhựa xuống sảnh toà nhà để lấy nước sạch.

Ông Nguyễn Hoàng Tùng - Ban quản lý toà nhà Hateco cho biết, vào chiều qua đơn vị có nhận được thông báo về việc cấp nước sạch trở lại cho khu chung cư Hateco nhưng đến tận trưa nay vẫn chưa có nước về tới khu vực này.

Chú thích ảnh
Để giải quyết khó khăn trước mắt, hiện Ban quản lý toà nhà đã cho đặt 4 téc nước ở 2 địa điểm tại khu chung cư Hateco để cư dân có nước sinh hoạt.
Chú thích ảnh
Cư dân chung cư Hateco Apollo Xuân Phương xếp hàng xách nước.
Chú thích ảnh
"Tôi phải ngồi đợi gần 30 phút mới lấy được 2 xô nước khoảng 40 lít, mất nước khổ lắm nếu không ngồi đợi như này tối con cháu về không có nước để sinh hoạt...", bà Đào Thị Lan sống tại khu chung cư Hateco nói.
Chú thích ảnh
Mỗi téc chứa được 3 khối nước. Nếu vẫn tiếp diễn việc mất nước sắp tới bên công ty nước sạch phải có xe chở nước sạch đến phục vụ người dân.
Chú thích ảnh
Người dân tận dụng mọi vật dụng có thể để đựng nước chở về.
Chú thích ảnh
"Cuộc sống sinh hoạt trong các gia đình đều bị đảo lộn do phải mất thời gian đi hứng nước", chị Hoàng Thị An sống tại chung cư cho hay.
Chú thích ảnh
Do nước sạch sinh hoạt có hạn nên mỗi hộ gia đình chỉ được lấy lượng nước vửa đủ để nấu ăn, uống và tắm cho trẻ nhỏ trong khoảng 1 ngày.
Chú thích ảnh
 Đủ loại chai, lọ, bình... để đựng nước.
Chú thích ảnh
"Nước sạch vẫn chưa về, sáng 23/9 công ty cấp nước có tới mở đồng hồ để kiểm tra thì vẫn chưa có nước ở đầu đồng hồ. Hiện chúng tôi đang theo dõi liên tục để xem khi nào có nước, thấy cư dân phải đi lấy nước như này cũng rất vất vả...", ông Nguyễn Hoàng Tùng chia sẻ.
KLee Phú/ Báo Tin tức
Thanh Hoá: Dở dang nhà máy nước sạch 455 tỷ đồng
Thanh Hoá: Dở dang nhà máy nước sạch 455 tỷ đồng

Đã hơn 3 năm, nhiều hạng mục quan trọng của dự án Nhà máy Nước sạch huyện Nông Cống vẫn chưa được thi công khiến người dân ở 12 xã của huyện Nông Cống và 1 số xã của huyện Như Thanh và thị xã Nghi Sơn vẫn mỏi mòn chờ nước sạch. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN