Hoa ban bung nở trên khắp phố phường Hà Nội

Thời điểm này, trên nhiều tuyến đường như Hoàng Diệu, Bắc Sơn, Yên Phụ, hồ Hoàn Kiếm..., những hàng ban bung nở hoa, khoe sắc tạo nên một không gian tươi tắn, sinh động giữa lòng Hà Nội. Nhiều người ngỡ như đang lạc giữa núi rừng Tây Bắc.

Hoa ban là loài hoa đặc trưng của Tây Bắc. Ở Hà Nội, hoa được trồng tại nhiều tuyến phố như Hoàng Diệu, Bắc Sơn, đường Thanh Niên, Yên Phụ... Thích ứng với khí hậu của thủ đô, hoa ban thường nở từ cuối tháng 2, đầu tháng 3 và kéo dài khoảng một tháng, trở thành nét đặc trưng của thành phố.

Chú thích ảnh
Hoa ban rừng có 2 màu đặc trưng là tím và trắng, loài hoa mỏng manh có mùi hương nhẹ khiến bao người mê hoặc.
Chú thích ảnh
Tháng 3, thời tiết Thủ đô Hà Nội se lạnh thi thoảng có chút nắng nhẹ cũng là thời điểm hoa ban nở rộ trên những cung đường.
Chú thích ảnh
Hoa có 4 đến 5 cánh với màu tím và trắng đan xen; có cả hoa ban đỏ, hoa ban trắng.
Chú thích ảnh
 Nhiều người dân đã đổ về đoạn đường Bắc Sơn và Hoàng Diệu để chụp ảnh. Đây là khu vực có nhiều hoa và nở đẹp nhất. 
Chú thích ảnh
Người đến chụp ảnh ở mọi lứa tuổi, nhưng phần lớn là giới trẻ. Một số người thuê trang phục và thợ ảnh riêng để có được những bức ảnh đẹp nhất.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhiều bạn trẻ tìm đến đường Hoàng Diệu để check-in cùng hoa ban trắng.
Chú thích ảnh
Theo quan điểm của người Thái vùng Tây Bắc hoa ban tím không chỉ tượng trưng cho tình yêu mà còn biểu tượng cho lòng hiếu thảo và biết ơn.
Chú thích ảnh
Sắc màu hoa ban mang lại hơi thở của núi rừng Tây Bắc, giúp các tuyến đường giữa lòng Thủ đô trở nên thơ mộng, cuốn hút người dân cũng như du khách khi đến Hà Nội.
Chú thích ảnh
Ngoài đường Hoàng Diệu - Bắc Sơn, ở Hà Nội có nhiều tuyến đường như Nguyễn Du, Điện Biên Phủ, Trần Duy Hưng, Trần Phú, Thanh Niên…và gần đây dọc tuyến đường Giảng Võ, hoa ban cũng khoe sắc làm nao lòng người.
Lê Phú/Báo Tin Tức
'Hành trình đỏ' trên miền đất hoa Ban
'Hành trình đỏ' trên miền đất hoa Ban

Ngày 18/7, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình Hành trình đỏ lần thứ XI với chủ đề “Giọt hồng miền hoa Ban” và Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2023. Chương trình đã thu hút trên 400 người đăng ký tham gia hiến máu, dự kiến tiếp nhận trên 200 đơn vị máu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN