Hình ảnh nhói lòng trẻ em bò qua dây thép gai sắc nhọn vượt biên vào Mỹ

Loạt ghi lại khoảnh khắc đau đớn hằn rõ trên gương mặt các em nhỏ khi bò qua hàng rào thép gai sắc nhọn ở biên giới để vào lãnh thổ Mỹ.

Chú thích ảnh
Một em nhỏ di cư khóc lớn khi phải bò qua dây thép gai. Ảnh: New York Post

Những hình ảnh do New York Post ghi lại cho thấy một người phụ nữ Honduras bò qua hàng rào dây thép gai cùng ba con trai để vượt qua biên giới đến Eagle Pass, bang Texas (Mỹ). Cô cố gắng dùng thân mình che chắn cho con nhỏ khỏi những chiếc gai nhọn.

Những người di cư khác đã giúp đỡ, dùng quần áo làm vật đệm cho người mẹ và những đứa trẻ. Đội tuần tra Biên giới Mỹ đã phát hiện ra họ.

Chú thích ảnh
Những em nhỏ bò qua dây thép gai để vượt biên sang lãnh thổ Mỹ. Ảnh: New York Post
Chú thích ảnh
Người mẹ cố gắng che chắn cho con trai. Ảnh: New York Post
Chú thích ảnh
Những người di cư khác đã ra tay giúp đỡ. Ảnh: New York Post

 

Chú thích ảnh
Một em nhỏ cạnh hàng rào dây thép gai được dựng trên bờ sông Rio Grande ở Eagle Pass, Texas (Mỹ). Ảnh: AP
Chú thích ảnh
Người di cư nằm nghỉ cạnh hàng rào dây thép gai. Ảnh: New York Post

Theo Fox News, khoảng 11.000 người di cư đã vượt qua biên giới Mexico vào Mỹ từ 24-25/9. Trong tuần qua, hàng nghìn người di cư đã đổ đến các thị trấn ở Texas bao gồm Eagle Pass và El Paso.

Bất chấp nhiều lớp ngăn cản, hàng nghìn người di cư vẫn tiếp tục tràn vào Eagle Pass. Dân số Eagle Pass chỉ có 30.000 người nhưng trong tuần qua có đến 11.500 người di cư “bao vây” nơi đây.

Vào ngày 25/9, hội đồng thành phố El Paso, Texas đã nhất trí thông qua việc mua một ngôi trường cũ để làm nơi tạm trú cho người di cư. Một lãnh đạo El Paso cho biết mỗi ngày có gần 2.000 người di cư đến thành phố. Thị trưởng El Paso Oscar Leeser từng cảnh báo rằng thành phố có thể không còn đủ năng lực xử lý lượng người di cư quá lớn.

Ngày 24/9, lãnh đạo lực lượng Hải quan và bảo vệ biên giới Mỹ thông báo họ đã gặp các quan chức bang và liên bang Mexico để “thảo luận các nỗ lực chung giải quyết tình trạng người di cư gia tăng”.

Vào đầu tháng 9, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) đánh giá biên giới Mỹ-Mexico là tuyến đường trên bộ nguy hiểm nhất đối với người di cư với gần 1.457 trường hợp tử vong và mất tích năm 2022.

Các băng đảng nhẫn tâm đã bỏ mặc người di cư ở biên giới. Chúng dùng họ làm mồi nhử để gây sao lãng các đặc vụ Mỹ để các thành viên băng đảng có thể vận chuyển ma túy và nhiều thứ khác qua các khu vực xa xôi hơn của biên giới.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Aljazeera, New York Post)
Thành phố cửa ngõ Mỹ 'kêu cứu' vì 9.000 người vượt biên/ngày
Thành phố cửa ngõ Mỹ 'kêu cứu' vì 9.000 người vượt biên/ngày

9.000 người di cư dồn vào El Paso chỉ trong ngày 23/9, đẩy thành phố vùng biên này đến "điểm đứt gãy".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN