Hầm tránh bom thời Liên Xô thành nơi trú ẩn cho người dân Lugansk

Giữa lúc xung đột giữa quân chính phủ và lực lượng tự vệ diễn ra ác liệt, thì các hầm tránh bom được xây dựng từ thời Liên Xô lại trở thành nơi trú ẩn an toàn đối với nhiều người dân ở miền Đông Ukraine.

Giữa lúc xung đột giữa quân chính phủ và lực lượng tự vệ diễn ra ác liệt, thì các hầm tránh bom được xây dựng từ thời Liên Xô lại trở thành nơi trú ẩn an toàn đối với nhiều người dân ở miền Đông Ukraine.

Một hầm tránh bom tại Lugansk.


Chia sẻ với hãng tin RT (Nga), anh Vadim Strelsov, một người dân Lugansk nói: “Bọn họ ném bom nhằm vào chúng tôi, đó là lý do tại sao chúng tôi sống ở đây... đây là hầm tránh bom – anh nhìn xem”.

Anh Vadim Streltsov mở cánh cửa dẫn xuống hầm tránh bom.


Chính Strelsov đã xung phong quét dọn, chỉnh trang lại những căn hầm này, vốn được xây từ thời Chiến tranh Lạnh khi Ukraine là một phần lãnh thổ Liên Xô. Để có thể trú ẩn được, Strelsov cùng với nhiều người trong vùng đã phải tiến hành sửa chữa, gia cố thêm cho những căn hầm, vì đa phần chúng bị xuống cấp theo thời gian.

Anh Vitaly Dubinin đi lại bên trong một căn hầm tránh bom. Ảnh: RT


Theo người dân Lugansk, chính những căn hầm này sẽ cung cấp mọi thứ cần thiết nếu quân đội chính phủ mở lại các cuộc pháo kích nhằm vào thành phố này. “Tại đây chúng tôi có giường, và có cả nước uống. 500 lít ở đây và 500 lít ở phòng kế bên. Có cả quần áo ấm, bếp sưởi, đồ cứu thương… Bạn có thể sống thoải mái ở đây trong vòng ít nhất là 1 tuần”, ông Vitaly Dubinn, người dân trong vùng nói.

Ước tính, chỉ riêng tại Lugansk có khoảng 100 căn hầm như vậy.


HT (Theo RT)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản