Hà Nội xén dải phân cách giữa đường vành đai 3 để giảm ùn tắc giao thông

Hà Nội đã cho phép xén dải phân cách giữa đường vành đai 3 (đoạn qua Nguyễn Xiển) để giảm tải ùn tắc giao thông tại các điểm dựng "lô cốt" phục vụ thi công đường dẫn nước thải sông Tô Lịch về nhà máy Yên Xá.

Mới đây, Ban Quản lý dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá tiếp tục rào chắn một phần lòng đường Nguyễn Xiển (quận Thanh Xuân, Hà Nội) để thi công dự án thoát nước Yên Xá. Vốn là trục đường huyết mạch hướng về phía Nam của Thủ đô, từ khi xuất hiện các "lôt cốt" này, người dân thường xuyên phải chịu cảnh ùn tắc kéo dài, nhất là vào những khung giờ cao điểm. Nhằm giảm tải áp lực giao thông, TP Hà Nội đã đồng ý xén giải phân cách giữa ngay dưới Vành đai 3 để tạo thêm một làn đường dành riêng cho xe máy.

Video và chùm ảnh phóng viên ghi nhận mật độ giao thông tại đây sau khi đưa vào sử dụng làn đường mới:

Chú thích ảnh
Chỉ hơn 1km trên đường Nguyễn Xiển mà có đến 8 "lô cốt" mọc sừng sững cùng nhiều đoạn thi công nham nhở, gây cản trở giao thông.
Chú thích ảnh
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã yêu cầu đơn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp Hà Nội xén dải phân cách giữa phía dưới Vành đai 3 để làm một làn đường mở rộng dành riêng cho xe máy, nhằm giảm ùn tắc giao thông.
Chú thích ảnh
Sau hơn 1 tháng thi công, làn đường cơ bản hoàn thiện.
Chú thích ảnh
Dù chưa được đưa vào sử dụng, nhưng vì đường Nguyễn Xiển luôn ngập trong cảnh ùn tắc, nên người dân đã "xé rào" di chuyển vào làn đường mở rộng này.
Chú thích ảnh
Hiện việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng bằng cột hay lắp trên gầm cầu đường Vành đai 3 trên cao đang được các đơn vị liên ngành thống nhất phương án trên làn đường mở rộng này.
Chú thích ảnh
Làn đường mới sau xén giải phân cách có độ rộng là 5m, chỉ dành cho xe máy và xe thô sơ.
Chú thích ảnh
Các phương tiện lưu thông qua đường Nguyễn Xiển đã "dễ thở" hơn từ khi xuất hiện làn đường mở rộng.
Chú thích ảnh
Việc rào chắn dựng "lô cốt" chiếm 2/3 lòng đường Nguyễn Xiển khiến giao thông khu vực ùn ứ, nhưng phía bên trong công trình, không có công nhân, máy móc.
Chú thích ảnh
Thậm chí có những "lô cốt" còn được người dân trưng dụng thành chỗ để xe máy phục vụ kinh doanh".
Chú thích ảnh
Dự án nhà máy xử lý nước thải Yên Xá có tổng diện tích 13,8ha, với mức đầu tư hơn 800 triệu USD (tương đương hơn 16.293 tỉ đồng), do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp TP Hà Nội làm chủ đầu tư.
Chú thích ảnh
Dự án được phát lệnh khởi công ngày 7/10/2016, gồm 4 gói thầu xây lắp chính được tổ chức đấu thầu cạnh tranh quốc tế và được xem là dự án trọng điểm của TP Hà Nội. Nhưng cho đến nay, dự án đã bị chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra.

 

Trương Anh Quân/Báo Tin tức
Xuyên đêm thu hẹp 'lô cốt' trên đường Nguyễn Xiển, Hà Nội
Xuyên đêm thu hẹp 'lô cốt' trên đường Nguyễn Xiển, Hà Nội

Đêm 28/11, đơn vị thi công đã tiến hành thu hẹp rào chắn vào 3 m tại vị trí quây tôn đoạn qua số 300 Nguyễn Xiển (Hà Nội). Trước đó, khi nhà thầu tiến hành rào chắn đã gây ra tình trạng ùn tắc đặc biệt nghiêm trọng vào các khung giờ cao điểm, gây bức xúc cho người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN