Hà Nội: Xây chắc 'Vùng xanh', bảo vệ thành quả chống dịch

Thực hiện chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận Hoàn Kiếm, từ sáng 5/8/2021, các phường trên địa bàn quận đã lần lượt ra quân lập các “Vùng xanh” an toàn dịch bệnh.

Phường Hàng Bông là một trong các phường đầu tiên nhanh chóng triển khai thiết lập các “Vùng xanh” tại 3 tổ dân phố với lực lượng nòng cốt là các Tổ phòng, chống COVID cộng đồng, huy động người dân tham gia lập chốt, bố trí trực bảo vệ 24/24 giờ, đồng thời tuyên truyền, vận động mỗi người dân tăng cường ý thức chống dịch, cùng kiểm tra, giám sát chặt chẽ các di biến động trên địa bàn nhằm chống lây nhiễm dịch COVID-19 từ bên ngoài vào khu dân cư. Trên cơ sở thực hiện chắc chắn, an toàn tại các “Vùng xanh” ban đầu, mô hình này sẽ dần được nhân rộng để bảo vệ thành quả chống dịch, bảo vệ an toàn cho Thủ đô.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bà Vũ Bích Hiền, Bí thư Đảng ủy phường Hàng Bông kiểm tra, chỉ đạo hoạt động của chốt "Vùng xanh" ngõ số 5 Hội Vũ, tổ dân phố số 4, sáng 5/8. 
Chú thích ảnh
"Vùng xanh" - "tấm khiên chắn dịch" được phường Hàng Bông triển khai sớm từ sáng 5/8. 
Chú thích ảnh
Tại các chốt "Vùng xanh" trên địa bàn phường Hàng Bông, tất cả người lạ ra vào đều phải khai báo y tế, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K. 
Chú thích ảnh
Tổ phòng, chống COVID cộng đồng tại chốt “Vùng xanh” ngõ Hà Trung, phường Hàng Bông xịt tay khử khuẩn cho mỗi người dân mỗi khi ra vào. 
Chú thích ảnh
Lực lượng công an tại chốt "Vùng xanh" tổ dân phố số 3, phố Tống Duy Tân, phường Hàng Bông kiểm tra giấy tờ tùy thân của người dân mỗi khi ra vào. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tại chốt “Vùng xanh” ngõ Hà Trung, phường Hàng Bông, người dân vui vẻ chấp hành khai báo y tế, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K. 
Chú thích ảnh
Chốt “Vùng xanh” tại ngõ Hà Trung, phường Hàng Bông với lực lượng nòng cốt là các Tổ phòng, chống COVID cộng đồng. 
Chú thích ảnh
Chốt "Vùng xanh" bố trí trực bảo vệ 24/24 giờ, đồng thời tuyên truyền, vận động để mỗi người dân thực sự là một "chiến sĩ", mỗi gia đình là một "pháo đài" chống dịch. 
Thành Đạt (TTXVN)
Hà Nội triển khai mô hình 'vùng xanh' phòng chống dịch COVID-19
Hà Nội triển khai mô hình 'vùng xanh' phòng chống dịch COVID-19

Nhiều khu vực tại Hà Nội đã bắt đầu triển khai các “vùng xanh” chống dịch COVID-19. Các khu vực này được xem là những khu an toàn, không có ca nhiễm hoặc một số ít ca nhiễm được sớm tách ra khỏi cộng đồng. Đến nay, đã có khoảng gần 50 “vùng xanh” đầu tiên được hình thành tại hai phường Mai Động và Đại Kim của quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN