Hà Nội sắp khánh thành tuyến đường nghìn tỷ

Tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài (Cầu Giấy, Hà Nội) đang gấp rút hoàn thành những phần việc cuối để có thể khánh thành dịp 19/5.

Tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài (Cầu Giấy, Hà Nội) đang gấp rút hoàn thành những phần việc cuối để có thể thông xe dịp 19/5. 


Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài dài 565 m với tổng mức đầu tư hơn 969 tỷ đồng, trong đó chi phí đền bù giải phóng mặt bằng hơn 680 tỷ đồng, xây lắp hơn 79 tỷ đồng. Đây là tuyến đường được đánh giá là đắt nhất thủ đô hiện nay.


Khi thông xe kỹ thuật từ đầu năm 2015, có 12 hộ có có nền nhà cao hơn vỉa hè từ 1-1,5m, khiến nhiều họ bắc thang để lên nhà. Phần lớn những ngôi nhà này được xây dựng từ nhiều năm trước. Để giải quyết tình trạng này, Ban quản lý dự án quận Cầu Giấy đã họp với các hộ thống nhất phương án giải quyết.


Hệ thống hào, cống thoát nước khớp nối giữa đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài với đường Nguyễn Khánh Toàn và Cầu Giấy đang gấp rút hoàn thiện.


Vỉa hè đang được lát...


Tuyến đường có ý nghĩa rất quan trọng với giao thông trong quận Cầu Giấy, góp phần giảm thiểu ùn tắc giờ cao điểm trên một số tuyến phố huyết mạch, giảm thời gian lưu thông.


Ban quản lý dự án Cầu Giấy và phường Quan Hoa đã họp các hộ dân tìm hướng xử lý bất cập phát sinh khi mở tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.


Trường hợp nhà bà Nguyễn Thị Ngoan (trên bản đồ là nhà B4, đánh dấu là số 1) là nhà có 2 mặt tiền, trong đó, mặt tiền hướng phố Nguyễn Văn Huyên kéo dài, nền nhà cao hơn vỉa hè gần 1m, nhưng gia đình vẫn có thể đi lại bình thường mặt ngõ dân sinh tổ 22.


Ban quản lý dự án hỗ trợ bốc lớp đất trước thềm nhà để hạ độ cao và xây các bậc tam cấp để lên nhà. Với ngõ dân sinh tổ 22, Ban quản lý dự án cũng hỗ trợ hạ thấp nền đường giáp nối và người dân sẽ đổ bê tông tuyến đường cho đồng bộ.


Các hộ dân đang tiến hành chỉnh trang mặt tiền.


Đến nay, một số hộ dân hành lang phía đông tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài đã hoàn thành bậc tam cấp để vào nhà thuận tiện.


Dự kiến tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài sẽ được khánh thành vào dịp kỷ niệm sinh nhật Bác 19/5


Chùm ảnh: Xuân Cường

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản