Hà Nội: Điều chỉnh quy hoạch tại khu đô thị mới Cầu Giấy

 Lãnh đạo thành phố Hà Nội vừa phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết khu vực trụ sở các tổng công ty tại Khu đô thị mới Cầu Giấy tỷ lệ 1/500, trên địa bàn phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy và xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Hà Nội điều chỉnh quy hoạch tại KĐT mới Cầu Giấy để phù hợp với quy hoạch chung của Thủ đô.

Tổng diện tích đất trong khu vực quy hoạch khoảng 28 ha (gồm 07 ô đất ký hiệu từ E3 đến E9). Diện tích nghiên cứu quy hoạch chi tiết điều chỉnh tăng từ 20,45ha lên khoảng 28 ha. Ban quản lý dự án Quy hoạch xây dựng thuộc Sở Quy hoạch - Kiến trúc được giao làm đơn vị tổ chức lập quy hoạch này.

Đồ án nhằm cụ thể hóa quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Cầu Giấy tỷ lệ 1/2000 đã được UBND Thành phố phê duyệt. Ngoài ra, Đồ án còn xác định hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị, các khu chức năng sử dụng đất, cập nhật các dự án đầu tư được điều chỉnh và đang triển khai theo chủ trương của UBND Thành phố, kết hợp với những dự án đầu tư đang nghiên cứu nhằm hoàn chỉnh đồng bộ tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu vệ sinh môi trường, cảnh quan kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật đô thị tại khu vực, phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển đô thị theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội mở rộng.

Theo bản quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Cầu Giấy do Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội công bố, về phía Bắc, khu đô thị sẽ giáp đường Cầu Giấy - Xuân Thủy, phía Tây và Tây Nam giáp đường vành đai 3, phía Đông và Đông Nam giáp đường liên khu vực qua phường Dịch Vọng và giáp đường phân khu vực qua phường Yên Hòa. Khu đô thị, cung cấp chỗ ở và làm việc cho khoảng 27.000 người, được chia thành 6 khu vực chức năng. Tại đây hình thành 3 khu dân cư, mỗi khu đều có đầy đủ các công trình công cộng dịch vụ như trường tiểu học, trung học cơ sở, khu thương mại dịch vụ và trụ sở UBND phường.

Theo quy hoạch, 37ha đất làm nhà ở hiện có sẽ được cải tạo, chỉnh trang theo từng trục đường; 31ha dành cho phát triển nhà ở mới chia làm nhiều mục tiêu khác nhau. Ngoài ra, 27,9ha đất sẽ được dành để xây dựng trụ sở của các bộ, tổng công ty và 13ha đất dành để đấu giá quyền sử dụng đất ở.

Khu đô thị, được bố trí các công trình cao tầng ở phía đường vành đai 3 và các trục đường chính, các khu dân cư có chiều cao từ 5-21 tầng ở phía trong theo hướng thấp dần, tập trung các hoạt động về văn phòng, thương mại dịch vụ và sản xuất công nghiệp sạch.

UBND thành phố Hà Nội đã giao cho quận Cầu Giấy và huyện Từ Liêm thực hiện việc giải phóng mặt bằng trên phần đất của từng quận, trong khi thành phố có trách nhiệm giải phóng mặt bằng diện tích đất làm trụ sở văn phòng.* Ngày 22/10, Ngân hàng Phương Tây (Western Bank) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình tòa nhà Trung tâm Thương mại và Văn phòng Western Bank Tower tại số 1A Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội. Tổng thầu xây dựng công trình là Công ty Xây dựng Kumho của Hàn Quốc.

Nằm trên tuyến phố trung tâm tài chính ngân hàng, công trình Western Bank Tower có tổng diện tích sàn xây dựng là 47.080m2, cao 34 tầng, bao gồm 28 tầng nổi, 2 tầng kỹ thuật, 4 tầng hầm, 1 tầng áp mái. Trong Western Bank Tower sẽ có 7 tầng là trung tâm thương mại. Tổng mặt bằng được bố trí sân vườn, vườn hoa, cây xanh và các lối đi dạo hợp lý và tạo được cảnh quan cho công trình. Các hạng mục được đầu tư đồng bộ hiện đại cùng với hệ thống quản lý "tòa nhà thông minh" nhằm đáp ứng các tiêu chí cho một khu trung tâm thương mại hiện đại bậc nhất và khu văn phòng đạt hạng A. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý IV năm 2014./.


Minh Nghĩa

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản