Hà Nội phong toả nhiều điểm liên quan đến các chùm ca bệnh COVID-19

Hà Nội đã ghi nhận nhiều ổ dịch COVID-19 tại quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và nhóm các nhân viên ngân hàng ở quận Hoàn Kiếm. Công tác phong toả, khoanh vùng, truy vết được tiến hành khẩn trương để nhanh chóng dập dịch.

Trong 2 ngày (16 và 17/7), Hà Nội đã phong tỏa một loạt địa điểm liên quan các chùm ca bệnh COVID-19 mới phát hiện trên địa bàn. 

Chùm ảnh phóng viên báo Tin tức ghi nhận các điểm đang tạm thời phong toả tại Hà Nội để phòng, chống dịch COVID-19:

Chú thích ảnh
Sáng 17/7, ngay sau khi Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận 13 trường hợp dương tính virus SARS-CoV-2, khu F3 (ngõ 171 Thái Hà, quận Đống Đa) đã được phong toả. Nơi đây có hơn 10 hộ dân, là nơi ở của bệnh nhân T.C.T., 31 tuổi (người này là anh họ của nữ nhân viên ngân hàng đã dương tính với COVID-19).
Chú thích ảnh
Một ca nhiễm chưa rõ nguồn lây là anh N.M.C., 43 tuổi, trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, bán vé số Vietlott tại 58 Lĩnh Nam. Cơ quan chức năng đã phong tỏa 3 tòa nhà xung quanh đại lý xổ số này. Ngày 16/7, người bán vé số Vietlott này có triệu chứng sốt, đau người, đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc, xét nghiệm test nhanh dương tính. Bệnh nhân được lấy lại mẫu và chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Đức Giang điều trị cách ly.
Chú thích ảnh
Chính quyền phường Mộ Lao (Hà Đông, Hà Nội) vừa tạm phong tỏa chung cư Westa, nơi ở của ca F0 là nhân viên Trung tâm Nghiên cứu thiết kế Cơ khí thuộc Viện Cơ khí năng lượng và mỏ. Nơi đây có 1.200 dân sinh sống.
Chú thích ảnh
Bệnh nhân N.T.H.N làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu thiết kế Cơ khí thuộc Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin, có địa chỉ tại 565 Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Trường hợp này đã dương tính với COVID-19 và tiếp xúc với cán bộ làm việc tại Bộ Công thương.
Chú thích ảnh
Chung cư Sunshine Palace (ngõ 13 đường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, gồm 26 tầng, có 260 căn hộ với hơn 920 nhân khẩu), đang bị phong tỏa tạm thời từ 16/7. Tầng 11 tòa Sunshine Palace. Trường hợp dương tính COVID-19 trú tại tầng 11 của toà nhà, là nữ nhân viên Ngân hàng VietinBank làm việc tại 25 Lý Thường Kiệt, (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Chú thích ảnh
Nơi làm việc của nhân viên Ngân hàng dương tính với virus SARS-CoV-2 tại 25 Lý Thường Kiệt cũng bị tạm thời phong tỏa. 
Chú thích ảnh
Trụ sở Bộ Công Thương tại 25 Ngô Quyền (Phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nôi) vừa bị phong toả vào chiều 16/7, do có nhân viên là F1, F2 của ca mắc COVID-19 (nhân viên của Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin).

  

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội coi bảo vệ an toàn, tính mạng nhân dân là sứ mệnh
Hà Nội coi bảo vệ an toàn, tính mạng nhân dân là sứ mệnh

Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên cả nước nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng đang tiếp tục đặt ra những yêu cầu cấp bách, khó khăn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN