Hà Nội duy trì các chốt kiểm tra nồng độ cồn

Công an TP Hà Nội liên tục tổ chức các đợt kiểm tra trên nhiều tuyến đường lớn; không chỉ tăng cường kiểm tra ban đêm, mà ban ngày, từ buổi trưa đến các dịp cuối tuần, lực lượng kiên trì lập các tổ kiểm tra nồng độ cồn, với hy vọng người dân có ý thức hơn khi lái xe sẽ không có uống bia rượu.

Việc duy trì các chốt kiểm tra nồng độ cồn cả trưa lẫn chiều, và cả những ngày cuối tuần, ngoài việc giúp giảm tỉ lệ lái xe sử dụng rượu bia tham gia giao thông, còn góp phần kéo giảm các vụ tai nạn.

Video và chùm ảnh phóng viên ghi nhận công tác duy trì lập chốt kiểm tra nồng độ cồn của Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 7, Công an TP Hà Nội:

Chú thích ảnh
Dù thời tiết tại Hà Nội những ngày trung tuần tháng 6 có lúc lên đến 50 độ, nhưng các chiến sĩ CSGT vẫn kiên trì làm nhiệm vụ.
Chú thích ảnh
Đại úy Lê Tất Lâm, Cán bộ Đội CSGT số 7 cho biết: “Nhiều người vi phạm gọi điện nhờ "hỗ trợ"; thậm chí có trường hợp chống đối... Chúng tôi xác định "không có ngoại lệ" và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời kết hợp công tác tuyên truyền giúp người dân nhận thức được hành vi, tác hại của rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông".
Chú thích ảnh
Tổ kiểm tra nồng độ cồn tại ngã tư Ngô Thì Nhậm - Quang Trung (quận Hà Đông, Hà Nội). Đây là địa bàn có nhiều quán xá, lượng phương tiện qua lại đông. 
Chú thích ảnh
Tổ công tác phát hiện anh L.Đ.T. có dấu hiệu không tỉnh táo và yêu cầu dừng xe.
Chú thích ảnh
Ngay đó, anh L.Đ.T. không hợp tác và có dấu hiệu bỏ trốn.
Chú thích ảnh
Thậm chí anh L.Đ.T. nhiều lần không chấp hành yêu cầu kiểm tra.
Chú thích ảnh
Tuy nhiên, sau khi được tổ công tác kiên trì tuyên truyền, giải thích, người vi phạm đã chấp hành hiệu lệnh.
Chú thích ảnh
Kết quả, anh L.Đ.T. vi phạm ở mức 0,206 mg/L khí thở.
Chú thích ảnh
Theo Đội CSGT số 7, tuần vừa qua, có thời điểm các chiến sĩ dừng cả trăm phương tiện mới phát hiện một trường hợp vi phạm.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Dù số vi phạm giảm, nhưng người dân vẫn có thái độ chủ quan; nhiều người nghĩ cuối tuần hoặc trưa nóng sẽ không có lực lượng chức năng kiểm tra nên vẫn vi phạm.
Chú thích ảnh
Hiện nay, mức phạt đối với vi phạm nồng độ cồn tương đối cao, phù hợp với tình hình thực tế và mang tính răn đe mạnh mẽ đối với người vi phạm.

 

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội: Liên tiếp phát hiện vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung
Hà Nội: Liên tiếp phát hiện vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung

Chiều 29/5, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 4 (Công an TP Hà Nội) liên tiếp phát hiện và xử phạt 5 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 3 trường hợp vượt mức kịch khung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN