Giới trẻ TP Hồ Chí Minh hào hứng trải nghiệm xe đạp công cộng

Sau khi hoàn thành khu vực ô đỗ, lắp đặt biển báo... Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đã đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng với trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (Quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Trong ngày đầu ra mắt, mô hình xe đạp công cộng này đã thu hút đông đảo giới trẻ hào hứng trải nghiệm.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Giới trẻ TP Hồ Chí Minh hào hứng trải nghiệm xe đạp công cộng.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, chiều tối ngày 5/12, tại trạm thử nghiệm dịch vụ xe đạp công cộng trên đường Lê Lợi, khá đông các bạn trẻ hào hứng tham gia trải nghiệm. Đây là một trong 43 vị trí vừa được Thành phố bàn giao cho nhà đầu tư lập trạm đỗ, phục vụ thí điểm mô hình xe đạp công cộng tại khu trung tâm.

Chú thích ảnh
Trạm thử nghiệm dịch vụ xe đạp công cộng trên đường Lê Lợi (Quận 1).
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Thao tác sử dụng xe cũng khá đơn giản, chỉ cần tải app rồi đăng ký thông tin, sau đó quét mã QR Code để mở khoá xe đạp và sử dụng.

Lần đầu tiên trải nghiệm xe đạp công cộng, bạn Nguyễn Thanh Thảo (quận Bình Tân) chia sẻ: Được trải nghiệm đạp xe quanh trung tâm thành phố ngắm cảnh mình rất thích. Xe đạp thiết kế khá tiện lợi, chạy êm và có chỗ để điện thoại rất chắc chắn, khi di chuyển trên đường không sợ bị cướp giật”.

Chú thích ảnh
15 chiếc xe đạp đang được đưa vào thử nghiệm.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khách chỉ cần đăng ký một lần và thông tin sẽ được lưu lại, lần sau chỉ cần mở app lên và quét mã QR Code trên xe để mở khoá để sử dụng.

Ông Đỗ Bá Quân, Chủ tịch Công ty dịch vụ Vận tải số Trí Nam cho biết, đơn vị đang tổ chức thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi để người dân trải nghiệm miễn phí từ nay đến ngày khai trương.

“Theo sự cho phép của UBND TP Hồ Chí Minh, chúng tôi có 43 điểm xe đạp công cộng tại Quận 1. Các trạm xe đạp công cộng sẽ được bố trí trên vỉa hè có diện tích rộng và không ảnh hưởng đến các hộ kinh doanh trên đường, trung bình mỗi trạm có chiều dài khoảng 8m. Mô hình xe đạp này được triển khai và hoạt động rất tốt ở các nước và tôi tin dịch vụ xe đạp công cộng cũng hoạt động hiệu quả tại TP Hồ Chí Minh”, ông Quân nói.

Chú thích ảnh
Xe đạp thử nghiệm trên đường Nguyễn Huệ.

Theo ông Đỗ Bá Quân, dự kiến dịch vụ xe đạp công cộng này sẽ đưa vào hoạt động trong tháng 12 năm nay. Mỗi điểm bố trí tối thiểu 5 xe, tối đa 15 xe tuỳ theo khu vực. Sau khi đưa vào thử nghiệm, dự kiến mỗi ngày có từ 70 - 100 người tham gia đạp xe trải nghiệm đường phố cũng như tăng cường sức khỏe.

Chùm ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Thông xe nhánh 1 cầu Bưng nối quận Bình Tân và Tân Phú
TP Hồ Chí Minh: Thông xe nhánh 1 cầu Bưng nối quận Bình Tân và Tân Phú

Sáng ngày 5/12, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở GTVT và các đơn vị liên quan tổ chức lễ thông xe nhánh 1 cầu Bưng nối quận Bình Tân và quận Tân Phú.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN