Giải thưởng 'Công nghệ từ trái tim – Technology with heart': Khai thác những khía cạnh đa dạng của công nghệ

Thể loại ảnh đơn của Giải thưởng 'Công nghệ từ trái tim – Technology with heart' có tổng cộng 10 giải thưởng, gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Chú thích ảnh
Đại biểu dự lễ trao giải và các tác giả đoạt giải Nhất. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Giải thưởng ảnh và video clip với chủ đề “Công nghệ từ trái tim – Technology with heart” do Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức lần đầu tiên, đã chính thức khép lại ngày 5/6/2024, với lễ trao giải trang trọng mà không kém phần ấm cúng.

Hội đồng Giải đã quyết định chọn 32 tác phẩm đoạt giải với tổng giá trị giải thưởng lớn nhất từ trước đến nay (1 tỷ đồng). Ngoài ra, có  29 tác phẩm được chọn để trưng bày tại Lễ trao giải.

Giải thưởng ảnh và video clip với chủ đề “Công nghệ từ trái tim – Technology with heart” được tổ chức nhằm lan tỏa những hình ảnh đẹp, truyền tải những thông điệp ý nghĩa về những giá trị nhân văn mà công nghệ mang đến cho cuộc sống; tôn vinh cộng đồng khoa học công nghệ ở mọi lứa tuổi, ngành nghề; hướng tới xây dựng một xã hội số nơi người dân được thụ hưởng những thành tựu của công nghệ hiện đại và an toàn trong không gian số.

Chú thích ảnh

Sau hơn 3 tháng phát động (từ ngày 25/1/2024 đến ngày 30/4/2024), Giải thưởng “Công nghệ từ trái tim – Technology with heart” đã thu hút đông đảo các tác giả tham dự với gần 1.700 ảnh và 87 tác phẩm video, trong đó có 614 tác phẩm ảnh đơn, 144 tác phẩm ảnh bộ (mỗi bộ trung bình có từ 5-8 ảnh).

Theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo, hầu hết các tác phẩm tham gia đã bám sát chủ đề của Giải thưởng, chất lượng các tác phẩm dự thi nói chung khá cao.

Bên cạnh những tác phẩm của các nhà báo, nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp vượt trội về nội dung và kỹ thuật thể hiện, các tác giả không chuyên cũng đã kể lại những câu chuyện bình dị giữa đời thường bằng những hình ảnh chân thực đầy xúc động.

Nhiều tác giả tham dự có sự nghiên cứu kỹ về thể lệ Giải thưởng nên thể hiện khá sáng tạo, phong phú; khai thác được những khía cạnh đa dạng của công nghệ. Đó là sự ứng dụng công nghệ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như sự hiện diện của các thành tựu công nghệ trong mọi ngành nghề, lĩnh vực kinh tế - xã hội... Các tác phẩm cũng được sáng tác trên khắp mọi miền đất nước, từ miền núi đến đồng bằng, thành thị hay các vùng biển đảo xa xôi của Tổ quốc.

Ban Tổ chức đã ứng dụng công nghệ để xây dựng một nền tảng trực tuyến tiếp nhận bài dự thi và chấm bài. Điều này giúp các tác giả ở bất kỳ đâu và bất cứ khi nào cũng có thể gửi và điều chỉnh tác phẩm dự thi cũng như tạo thuận lợi cho các thành viên Hội đồng Giám khảo.

Những tác phẩm đoạt giải thưởng:

Chú thích ảnh
Tác phẩm "Đam mê chế tạo robot" của tác giả Trần Văn Hiếu: Giải nhất thể loại ảnh đơn.
Chú thích ảnh
Tác phẩm "Giành sự sống" của tác giả Nguyễn Vinh Hiển: Giải nhì thể loại ảnh đơn.
Chú thích ảnh
Tác phẩm "Hạnh phúc giản đơn" của tác giả Nguyễn Văn Quang: Giải nhì thể loại ảnh đơn.
Chú thích ảnh
Tác phẩm "Công nghệ hàn robot kỹ thuật cao của Công ty BHT" của tác giả Kiều Anh Dũng: Giải ba thể loại ảnh đơn.
Chú thích ảnh
Tác phẩm "Hướng dẫn đồng bào Lô Lô cách trả tiền điện qua app" của tác giả Trương Vững: Giải ba thể loại ảnh đơn.
Chú thích ảnh
Tác phẩm "Tiết học mới" của tác giả Ngô Quang Phúc: Giải ba thể loại ảnh đơn.

 

Báo Tin tức/TTXVN
Giải thưởng 'Công nghệ từ trái tim': Các tác giả, tác phẩm đoạt giải ảnh đơn
Giải thưởng 'Công nghệ từ trái tim': Các tác giả, tác phẩm đoạt giải ảnh đơn

Lễ trao Giải thưởng ảnh và video clip với chủ đề “Công nghệ từ trái tim - Technology with heart” đã diễn ra sáng 5/6/2024, tại Trung tâm Thông tấn quốc gia (Hà Nội). Năm 2024, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các tác giả, tác phẩm đoạt giải ảnh đơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN