Du khách bị chặt chém khi gửi xe ở phố đi bộ của Hà Nội

Phố đi bộ Hà Nội đã trở thành một không gian quen thuộc đối với người dân Thủ đô vào dịp cuối tuần. Tuy nhiên, người dân búc xúc khi phải gửi xe để vào phố với giá cắt cổ từ 10.000-30.000 đồng/lượt.


Khắp các tuyến đường xung quanh khu vực phố đi bộ đều đông nghịt người. Nhiều điểm trông giữ xe chật kín chỗ khiến du khách phải rất vất vả để tìm được chỗ gửi xe.


Nhiều bãi gửi xe tuy có gắn biển trông giữ xe theo giá của nhà nước quy định nhưng vẫn cố tình thu phí  cao, khiến nhiều người bức xúc.


Một chiếc vé trông giữ xe trên phố Hàng Gai được một người đeo băng đỏ đưa không hề có tem, dấu, ghi giá tiền theo quy định. Xe máy gửi tại đây có giá 10.000 đồng/xe.

Bãi trông xe dưới lòng đường trên phố Hàng Gai gây khó khăn cho người giao thông khi phải đi qua đây.

Sở GTVT bố trí tổng số 78 điểm đỗ để trông giữ ô tô, xe đạp, xe máy quanh khu vực phố cổ, tuy nhiên do nhu cầu của người dân quá nhiều, có những điểm trông giữ xe lại xa phố đi bộ nên những bãi trông giữ xe tự phát mọc lên như nấm.

Tận dụng từng chỗ trống, khe hở để trông xe. Ngay ngã tư Hàng Đào - Hàng Gai, trước rào chắn cũng trở thành chỗ trông xe lý tưởng.

Để xe tràn lan trên vỉa hè khiến người đi bộ phải đi dưới lòng đường vi phạm luật giao thông.

Điểm trông giữ xe trên vỉa hè phố Cầu Gỗ không còn một khe hở.Lê Phú/ Báo Tin Tức
 • Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu chính sách ưu đãi cho các hộ trông xe

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu chính sách ưu đãi cho các hộ trông xe

  “Một trong các giải pháp để hạn chế đỗ xe không đúng quy định trong khu vực nội đô, nhất là khu phố cổ Hà Nội là khuyến khích các hộ dân có diện tích rộng làm dịch vụ trông xe trong nhà. Thành phố sẽ có những cơ chế khuyến khích cho dịch vụ này”, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định.

 • Trước Tết Nguyên đán, Hà Nội làm nghiêm với giá trông xe

  Trước Tết Nguyên đán, Hà Nội làm nghiêm với giá trông xe

  Quyết định số 58/2016/QĐ-UBND quy định về mức giá dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn có hiệu lực từ 1/1/2017 mà UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành,là nhằm chấn chỉnh tình trạng "bát nháo" của giá trông giữ xe hiện nay trên địa bàn Thủ đô.

 • Sơ đồ phố đi bộ Hồ Gươm và các điểm trông xe

  Sơ đồ phố đi bộ Hồ Gươm và các điểm trông xe

  Từ ngày 1/9/2016 đến hết năm 2016, Hà Nội sẽ thí điểm tổ chức các tuyến phố đi bộ xung quanh khu vực hồ Gươm vào các ngày cuối tuần.

 • Các điểm trông xe tự phát đua nhau 'chém giá'

  Các điểm trông xe tự phát đua nhau 'chém giá'

  Như thông lệ hàng năm, mỗi khi Tết đến xuân về, các di tích lịch sử - văn hóa, chùa chiền trên địa bàn Hà Nội thu hút đông đảo người dân đến vui chơi, giải trí và lễ Phật cầu may khiến nhu cầu gửi xe tại các khu vực này tăng đột biến...

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản