Đón bình minh tại Mũi Điện

Địa danh Mũi Điện (Mũi Đại Lãnh) là điểm du lịch quen thuộc khi du khách đến Phú Yên. Mũi Điện là một thắng cảnh đẹp, hoang sơ thuộc xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, Phú Yên. Đây là điểm check in đón bình minh điểm gần cực Đông trên đất liền của Việt Nam.

Chú thích ảnh
Cách trung tâm thành phố Tuy Hoà khoảng 35 km, để ngắm bình minh tại Mũi Điện, du khách đi từ 4 giờ sáng. Mũi Điện và ghềnh Đá Đĩa là 2 địa danh mà du khách lần đầu đến Phú Yên đều lựa chọn đến check in.
Chú thích ảnh
Mũi Điện gắn với ngọn hải đăng Mũi Đại Lãnh. Đây là một trong 45 đèn biển cấp quốc gia với tín hiệu ánh sáng có thể chiếu xa 27 hải lý.
Chú thích ảnh
Đứng trên ngọn hải đăng với độ cao trên 110m so với mặt nước biển lộng gió, du khách sẽ có dịp trải nghiệm ngắm bình minh tại đây.
Chú thích ảnh
Vào hôm trời trong xanh, tầm nhìn bao quát khá rộng.
Chú thích ảnh
Tại Mũi Điện có quy hoạch xây dựng điểm ngắm cảnh và check in khá rộng rãi.
Chú thích ảnh
Biểu tượng và toạ độ check in tại Mũi Điện, điểm gần cực Đông trên đất liền của Việt Nam.
Chú thích ảnh
Ngọn hải đăng nhìn từ phía dưới lên, khung cảnh hùng vĩ sẽ có nhiều điểm để chụp ảnh.
Chú thích ảnh
Nhiều người tranh thủ chụp ảnh trước khi trời nắng gắt của mùa hè.
Chú thích ảnh
Cách đây hơn 10 năm, Tổng cục Du lịch từng tổ chức đoàn famtrip tới Mũi Điện và xác định đây là điểm du lịch hút khách và đã có kiến nghị đầu tư hạ tầng, xây dựng điểm check-in. Sau 10 năm, hạ tầng đến Mũi Điện đã được nâng cấp đáng kể theo khuyến nghị, tuy nhiên, dịch vụ du lịch tại khu vực này vẫn còn sơ khai.
Chú thích ảnh
Đến Mũi Điện, du khách còn có thể ghé thăm di tích lịch sử của con đường huyền thoại Hồ Chí Minh trên biển. Trong kháng chiến chống Mỹ, hành trình vận chuyển vũ khí chi viện cho chiến trường miền Nam đã có 4 chuyến tàu không số cập bến Vũng Rô.
Chú thích ảnh
Từ Mũi Điện, du khách có thể đi ra bãi Môn, một bãi biển với cát trắng, biển trong xanh với phong cảnh hoang sơ.
Chùm ảnh, clip: XM/Báo Tin tức
Loạt sự kiện quảng bá điểm đến du lịch trong tháng 6
Loạt sự kiện quảng bá điểm đến du lịch trong tháng 6

Trong tháng 6, loạt sự kiện quảng bá du lịch Việt Nam sẽ được tổ chức và là động lực thu hút khách du lịch trong dịp hè.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN