Độc đáo những món ẩm thực tí hon giống như thật làm từ đất sét

Những món ăn Việt với kích thước siêu nhỏ, chỉ bằng một đồng xu, nhưng được thực hiện một cách tỉ mỉ với chi tiết y như thật do một bạn trẻ ở Hà Nội chế tác khiến nhiều người bất ngờ.

Chú thích ảnh
Với mong muốn làm các sản phẩm handmade để làm quà tặng cũng như giới thiệu ẩm thực mang đặc trưng của Việt Nam đến các du khách, một cô gái đã sáng tạo ra những mô hình 3D bằng chất liệu đất sét.
Chú thích ảnh
Với đất sét và  nhựa lỏng, mô hình món bánh mỳ được hoàn thiện, giống y như thật.
Chú thích ảnh
Trong văn phòng có 12 bạn trẻ cùng làm ra những sản phẩm sống động, siêu nhỏ.
Chú thích ảnh
Tất cả sản phẩm đều làm thủ công, do đó mỗi sản phẩm cần được dành nhiều thời gian, công sức và sự kiên nhẫn để hoàn thành.
Chú thích ảnh
Nguyên liệu để làm các món đều được chuẩn bị kỹ lưỡng như thật. Mỗi người tham gia được phân công làm một khâu, người phối màu, tạo hình,  người sáng tạo từng chi tiết để hoàn thiện sản phẩm.
Chú thích ảnh
Đặc biệt, phải làm sao để sản phẩm hoàn thành nhìn như đồ ăn thật cỡ nhỏ - điều này đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu.
Chú thích ảnh
Tô phở to hơn ngón tay cái với những cọng hành đã chẻ, ớt thái vát, thịt bò tái và miếng chanh cắt sẵn, thoạt nhìn, không ai nghĩ được làm từ đất sét.
Chú thích ảnh
Chiếc bánh nướng tí hon -món ẩm thực nổi tiếng mùa trung thu.
Chú thích ảnh
Trong số mô hình, chè cốm là mô hình khó làm và mất nhiều thời gian nhất, bởi việc tạo hình hoa văn trên chiếc bát đựng đòi hỏi phải vẽ tay thủ công hoàn toàn. 
Chú thích ảnh
Bộ đồ ăn gồm 5 mô hình: Phở, kho quẹt, chè cốm, bánh mì, cá kho tộ làm ra được khá nhiều khách tìm đến mua về để trưng bày tại các nhà hàng hay làm quà tặng với mức giá từ 1,6 triệu đồng trở lên cho một mô hình.
Chú thích ảnh
Đa phần khách hàng là người Việt Nam ở nước ngoài. "Thông qua những sản phẩm lưu niệm của mình, tôi hy vọng, ẩm thực Việt Nam sẽ được nhiều người biết đến hơn". Cô chủ nhỏ chia sẻ.
Lê Phú/ Báo Tin tức
Độc đáo Lễ mừng cơm mới của đồng bào La Chí
Độc đáo Lễ mừng cơm mới của đồng bào La Chí

Trong hai ngày 9 và 10/10, tại thôn Lùng Vi, xã Nà Khương, UBND huyện Quang Bình (Hà Giang) đã tổ chức phục dựng Lễ mừng cơm mới. Lễ mừng cơm mới có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống văn hóa của người La Chí.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN