Độc đáo nến ‘trâu vàng’ hút người mua chơi Tết Tân Sửu

Với tạo hình con trâu sung sức kéo vàng bạc, châu báu... tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, nến trâu vàng là mặt hàng thu hút nhiều người dân tìm mua dịp Tết Tân Sửu 2021.

Chú thích ảnh
Đón đầu xu hướng Tết Tân Sửu 2021, một nghệ nhân ở Gia Lâm, Hà Nội đã sáng tạo ra sản phẩm nến mang hình chú trâu vàng kéo theo thóc gạo, tài lộc, tiền tài về cho gia chủ.
Chú thích ảnh
Giá bán lẻ mỗi sản phẩm nến trâu vàng là 250.000 - 350.000 đồng/ nến và 450.000 - 650.000 đồng/ cặp.
Chú thích ảnh
Người nghệ nhân này chia sẻ: Con trâu là linh vật của năm Tân Sửu 2021, đồng thời theo quan niệm dân gian, đây cũng là loài vật biểu tượng cho sự phú quý, giàu sang, cát tường bởi tính cách hiền lành, chăm chỉ cày cuốc, chịu thương chịu khó. Chúng thường mang đến cho chủ nhân cuộc sống ấm no, bền vững.
Chú thích ảnh
Nghệ nhân đã bỏ ra hàng tháng trời để nghiên cứu và tạo ra khuôn sản phẩm. Đây là một trong những công đoạn quan trọng để sản xuất ra được những sản phẩm nến hình trâu.
Chú thích ảnh
Trên nến trâu vàng không thể thiếu là những "quả lúa" cao ngất, biểu trưng cho mùa màng bội thu. Người nghệ nhân giải thích:  Chữ "quả " trong thành quả, ứng với sự thành công sau những nỗ lực, kiên trì.
Chú thích ảnh
"Ngoài tính thẩm mỹ, các sản phẩm trâu nến đều hội tụ đủ những yếu tố phong thủy như ngũ hành gồm có kim, mộc, thủy, hỏa thổ; còn ngũ cốc là lúa nếp, lúa tẻ, mạch, đỗ, vừng", nghệ nhân cho biết.
Chú thích ảnh
Ước tính, thời gian để hoàn thành mỗi chú trâu nến là khoảng 4 - 6 tiếng; với công suất hiện tại của nhà xưởng, mỗi ngày sẽ ra được 200 - 300 sản phẩm.
Chú thích ảnh
Theo dự kiến, để phục vụ cho Tết Nguyên đán, năm nay, xưởng sản xuất của nghệ nhân này sẽ cung ứng ra thị trường từ 7.000 - 10.000 sản phẩm trâu nến.

Lê Phú/ Báo Tin tức
Đón Tết Tân Sửu ngập tràn mai, đào cùng Vietjet
Đón Tết Tân Sửu ngập tràn mai, đào cùng Vietjet

Để phục vụ hành khách vận chuyển mai, đào dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, Vietjet cung cấp dịch vụ thông qua hình thức hành lý ký gửi ngay từ ngày 10/1 đến 28/2/2021 (tức từ ngày 28 tháng Mười Một âm lịch đến ngày 17 tháng Giêng âm lịch).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN