Dịch COVID-19 bùng phát, ngân hàng máu 'kêu cứu'

Dịch COVID-19 căng thẳng cũng là lúc hoạt động hiến máu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hàng loạt lịch hiến máu đã bị hủy hoặc lùi thời gian tổ chức. Thiếu máu, thiếu chế phẩm tiểu cầu, nhiều nơi có thời điểm chỉ cung cấp được 50 – 70% nhu cầu máu phục vụ điều trị.

Chú thích ảnh
Chương trình Hành trình Đỏ – chiến dịch hiến máu lớn nhất hàng năm với sứ mệnh giải quyết tình trạng thiếu máu gặp khó khăn chưa từng có khi chỉ tiếp nhận được 30% lượng máu so với dự kiến.
Chú thích ảnh
Lượng máu còn sót lại trong kho máu thời điểm này đã cạn kiệt.
Chú thích ảnh
Tại khu hiến tiểu cầu không một bóng người.
Chú thích ảnh
Nhiều địa phương không thể tổ chức hiến máu trong thời gian dài, khiến lượng máu tiếp nhận giảm nghiêm trọng.
Chú thích ảnh
Ngay sau lời kêu gọi, nhiều người dân đã đến Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương và các điểm hiến máu cố định tình nguyện hiến máu. 
Chú thích ảnh
Mọi hoạt động đều đảm bảo quy tắc phòng chống dịch như tuân thủ 5K, đảm bảo giãn cách trên 2 m và khai báo y tế trung thực, đầy đủ.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Rất nhiều người dân, cả nhân viên y tế của Viện Huyết học đã tham gia hiến máu.
Chú thích ảnh
Viện Huyết học-Truyền máu TW và tất cả các điểm hiến máu cố định sẽ tiếp nhận người hiến máu tất cả các ngày trong tuần. Riêng tại Viện sẽ tiếp nhận máu tới 20 giờ hàng ngày (kể cả thứ 7, Chủ nhật và ngày lễ).
Lê Phú/ Báo Tin tức
Đẩy mạnh hiến máu tình nguyện trong bối cảnh dịch bệnh
Đẩy mạnh hiến máu tình nguyện trong bối cảnh dịch bệnh

Lượng máu dự trữ trên toàn quốc đang sụt giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trước tình hình đó, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đã có công văn gửi các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh, thành phố đề nghị tiếp tục đẩy mạnh hiến máu tình nguyện, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19; cung cấp đủ máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh tại các cơ sở y tế trong cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN