Dấu ấn tình quân dân trong những ngôi nhà mới ở Nậm Pồ

Với kinh phí hỗ trợ do Tập đoàn Điện lực Việt Nam tài trợ, Bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên được giao thực hiện xây dựng 96 căn nhà đảm bảo tiêu chí “3 cứng” tại hai xã Nà Bủng và Vàng Đán, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Để hoàn thành việc xây dựng nhà ở cho bà con trước ngày 30/8, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã huy động hơn 60 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia vận chuyển vật liệu, san nền, thi công dựng nhà để sớm bàn giao cho người dân, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất. Chủ trương làm nhà ở mới cho hộ nghèo huyện biên giới Nậm Pồ mang giá trị nhân văn cao đẹp, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền địa phương với người dân biên giới Nậm Pồ. 

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sĩ biên phòng tỉnh Điện Biên và người dân địa phương thực hiện tháo dỡ nhà ở tạm, dột nát, không đảm bảo an toàn để di chuyển người dân đến sinh sống ở những ngôi nhà mới khang trang đã bàn giao cho người dân.
Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên xây dựng nhà ở mới cho hộ nghèo tại bản Ngải Thầu 1, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. 
Chú thích ảnh
Lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp cùng chính quyền địa phương và bà con trong bản đào móng, san nền để xây dựng nhà mới.
Chú thích ảnh
 Do địa bàn chia cắt, giao thông đi lại khó khăn, các gia đình được hỗ trợ làm nhà ở cách xa nhau, thuộc những vùng chưa có điện lưới, do đó quá trình xây dựng nhà ở mất nhiều thời gian và công sức, đòi hỏi các các bộ chiến sĩ biên phòng phải dồn lực lượng, tập trung công việc để đạt tiến độ theo kế hoạch đề ra. 
Chú thích ảnh
Với mục tiêu giúp người dân sớm có nhà mới, ổn định cuộc sống, cán bộ, chiến sĩ biên phòng không quản ngại khó khăn, thi công, vận chuyển vật liệu vào ban đêm. 
Chú thích ảnh
Quá trình triển khai nhiệm vụ làm nhà ở mới cho người nghèo tại địa bàn, Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên luôn tuyên truyền về chủ trương để tạo sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân.
Chú thích ảnh
 Chủ trương làm nhà ở mới cho hộ nghèo huyện biên giới Nậm Pồ mang giá trị nhân văn cao đẹp, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền địa phương, ban ngành, đoàn thể, đơn vị đến người dân biên giới Nậm Pồ.
Chú thích ảnh
Đến nay Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã hoàn thành 48 ngôi nhà ở mới trên địa bàn hai xã Nà Bùng và Vàng Đán (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) và tiến hành bàn giao để người dân đưa vào sử dụng. 
Xuân Tiến (TTXVN)
Tình quân dân gắn bó ở vùng biên giới Môn Sơn, Nghệ An
Tình quân dân gắn bó ở vùng biên giới Môn Sơn, Nghệ An

Tới xã biên giới Môn Sơn, huyện Con Cuông (Nghệ An), nơi sinh sống của đồng bào Thái và Đan Lai, mới thấy hết tình cảm của người dân dành cho Bộ đội Biên phòng. Đồng bào nơi đây coi các chiến sỹ Biên phòng như con, em trong nhà, cùng nhau đoàn kết bảo vệ vững chắc vùng biên giới Tổ quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN