Công viên Yên Sở sạch bong nhờ tuyên truyền không xả rác

Khác với hình ảnh phản cảm của dịp nghỉ lễ 30/4 vừa qua, dịp nghỉ lễ 2/9 này, Công viên Yên Sở sạch bong, không khí trong lành, khiến những người đến vui chơi đều cảm thấy hài lòng.

Băng rôn tuyên truyền được treo để nhắc nhở người dân ý thức bảo vệ môi trường.

Nhận thức được vấn nạn xả rác tại các điểm du lịch vào dịp nghỉ lễ,  ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan, thậm chí hủy hoại môi trường; dịp nghỉ lễ này, Công ty Du lịch TransViet phối hợp cùng Đội sinh viên tình nguyện của Câu lạc bộ môi trường 360; khởi xướng chiến dịch tuyên truyền không xả bừa bãi tại công viên Yên Sở, qua đó mong muốn góp phần nâng cao ý thức văn minh, bảo vệ môi trường của đại bộ phận người dân.

Công viên Yên Sở sạch bong trong ngày 2/9 dù rất đông khách tới vui chơi.

Chiến dịch lần này không tập trung vào việc thu gom rác thải, mà là tuyên truyền để người dân có ý thức không vứt rác bừa bãi. Bên cạnh các băng rôn, biểu ngữ tuyên truyền không xả rác, thì các đơn vị thực hiện đã thường trực tại công viên trong suốt 3 ngày nghỉ lễ (từ 2-4/9) để tuyên truyền, nhắc nhở người dân vứt rác đúng nơi quy định và kịp thời ngăn chặn những hành vi vứt rác bừa bãi. Rác cũng thường xuyên được nhân viên TransViet hỗ trợ thu dọn về điểm tập kết để tránh tình trạng quá tải tại các thùng rác như dịp lễ 30/4 vừa qua.

Thùng rác được đặt ở nhiều nơi với lời hướng dẫn không xả rác bừa bãi.

Các tình nguyện viên thường trực để thu gom rác.

Bên cạnh đó, cũng trong 3 ngày 2, 3, 4 tháng 9, tại Công viên đã diễn ra  các chương trình trò chơi dành cho khách tham quan công viên với nội dung tuyên tuyền không xả rác bừa bãi. "Bằng cách này, nội dung tuyên truyền dễ dàng đi vào tâm thức của những người tham gia và phát huy tác dụng. Không chỉ dừng ở đó, TransViet cũng tuyên truyền ý thức phân loại rác thải, giúp thêm một bước bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp”, đại diện chương trình cho biết.

Các trò chơi tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường.


Những hình ảnh Công viên Yên Sở sạch đẹp, khác hẳn dịp 30/4 vừa qua:


Những hình ảnh được chụp ở cùng một vị trí để thấy sự thay đổi của Công viên nhờ việc tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường cho người dân.


PV
 • Tuyên truyền không xả rác tại Công viên Yên Sở dịp nghỉ lễ 2/9

  Tuyên truyền không xả rác tại Công viên Yên Sở dịp nghỉ lễ 2/9

  TransViet và đội sinh viên tình nguyện của Câu lạc bộ môi trường 360 sẽ thường trực tại công viên trong suốt 3 ngày nghỉ lễ để tuyên truyền, nhắc nhở người dân vứt rác đúng nơi quy định và kịp thời ngăn chặn những hành vi vứt rác bừa bãi.

 • Hàng ngàn người "Chạy vì trái tim" tại Công viên Yên Sở

  Hàng ngàn người "Chạy vì trái tim" tại Công viên Yên Sở

  Sáng ngày 6/12/2015, ngày hội từ thiện Gamuda Land - “Chạy vì Trái tim 2015” đã diễn ra tại Gamuda City, Công viên Yên Sở. Sự kiện này là một trong những hoạt động vì cộng đồng do Gamuda Land Việt Nam tổ chức, nhằm gây quỹ mổ tim cho những trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp cả nước.

 • Hà Nội chính thức khai trương Công viên Yên Sở

  Hà Nội chính thức khai trương Công viên Yên Sở

  Chiều 4/4, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Gamuda – Malaysia tổ chức khai trương Công viên Yên Sở, thuộc quận Hoàng Mai sau thời gian dài xây dựng.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản