Chuyến tàu Bắc - Nam đầu tiên đưa hàng trăm hành khách đã vào tới TP Hồ Chí Minh

Chuyến tàu khách SE5 tuyến Bắc - Nam đưa hàng trăm người dân các tỉnh miền Bắc, miền Trung đã vào tới TP Hồ Chí Minh lúc 5 giờ 50 phút sáng ngày 15/10. Đây là chuyến tàu khách đầu tiên xuất phát từ Hà Nội sau gần 3 tháng tạm dừng hoạt động do dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chuyến tàu SE5 đầu tiên xuất phát từ ga Hà Nội đã vào tới TP Hồ Chí Minh sau thời gian dài giãn cách.

Tổng cộng có 252 hành khách từ Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, miền Trung vào TP Hồ Chí Minh đi công tác, đi làm việc và đoàn tụ với người thân. Sau khi xuống ga Sài Gòn, hành khách đều phải tuân thủ quy định 5K và các yêu cầu của ngành đường sắt để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Khách rời bãi đỗ vào nhà ga sẽ bắt buộc đi qua máy đo thân nhiệt do một nhân viên y tế kiểm soát, khi phát hiện khách có dấu hiệu nghi vấn, thân nhiệt cao sẽ tiến hành kiểm tra kĩ lưỡng để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Chú thích ảnh
Hành khách xuống ga đều phải chấp hành quy định 5K và các yêu cầu của ngành đường sắt để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế kiểm soát hành khách khi đi qua máy đo thân nhiệt.

Theo anh Hùng (quê Quảng Ngãi) chia sẻ, sau khi TP Hồ Chí Minh đã kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 nên anh vào đây đi làm vài tháng cuối năm, mong có chút tiền để trang trải cho cuộc sống gia đình.

Chú thích ảnh
Những hành khách sau khi xuống ga sẽ về bằng taxi công nghệ hoặc được người nhà đón. 
Chú thích ảnh
Do hàng khách đi từ vùng nguy cấp thấp đến TP Hồ Chí Minh là vùng nguy cơ cao nên tất cả hành khách chỉ khai báo y tế, thực hiện 5K, không bị cách ly tại nhà hay tập trung.

Chuyến tàu Bắc - Nam không chỉ có những người dân vào TP Hồ Chí Minh làm việc mà còn đưa những hành khách trở về nhà với người thân. Đứng trong sảnh đón con từ chuyến tàu, anh Khoa (ngụ quận Phú Nhuận) cho biết: “Dịp hè cháu về thăm ông bà ở miền Trung rồi kẹt luôn ngoài đó cho đến nay, giờ đón con về cho đi học được tôi mừng lắm”.

Mạnh Linh-Vân Anh/Báo Tin tức
Đưa gần 1.000 người dân tỉnh Tuyên Quang và Ninh Bình từ phía Nam về quê
Đưa gần 1.000 người dân tỉnh Tuyên Quang và Ninh Bình từ phía Nam về quê

Chiều ngày 14/10, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn tổ chức 2 chuyến tàu SE12 và SE24 đưa gần 1.000 người dân từ các tỉnh phía Nam về tỉnh Tuyên Quang và Ninh Bình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN