Cầu treo Đakrông - biểu tượng của núi rừng miền Tây Quảng Trị

Cầu treo Đakrông bắc qua sông Đakrông, nằm bên Quốc lộ 9, thuộc thị trấn Đăkrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, là một phần trong quần thể trong Khu di tích – danh thắng Đakrông.

Cầu có chiều dài trên 100 mét, rộng 6 mét. Trong chiến tranh, cầu Đakrông là một chiếc cầu sắt và trở thành tuyến vận tải quan trọng cho chiến trường miền Nam. Cầu treo Đakrông hiện nay đã được xây dựng mới quy mô to đẹp hơn, tạo nên nét chấm phá cho bức tranh thiên nhiên hùng vĩ giữa núi rừng miền Tây Quảng Trị. 

Chú thích ảnh
Khu du lịch cộng đồng Klu - một điểm nhấn về du lịch trên tuyến đường xuyên Á, là một phần trong quần thể trong Khu di tích – danh thắng Đakrông. 
Chú thích ảnh
 Sông Đakrông uốn lượn theo Quốc lộ 9 lịch sử nối giữa Đông Hà và Lao Bảo, là một phần trong quần thể trong Khu di tích – danh thắng Đakrông. 
Chú thích ảnh
Cầu treo Đakrông bắc qua sông Đakrông là một phần trong quần thể danh thắng Đakrông, dòng sông góp phần làm nên vẻ đẹp hài hòa của cảnh quan sông núi huyện Đakrông.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
 Cầu treo Đakrông. 
Hồ Cầu (TTXVN )
Điều chỉnh Đề án xây dựng cầu treo dân sinh
Điều chỉnh Đề án xây dựng cầu treo dân sinh

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc điều chỉnh Đề án xây dựng cầu treo dân sinh đảm bảo an toàn giao thông trên phạm vi 28 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN