Bùng nổ xu hướng sấy lạnh thú cưng sau khi chết

Phải nói lời chia tay vĩnh viễn với thú cưng từng đồng hành gắn bó trong thời gian dài là điều vô cùng khó khăn. Do đó, nhiều người đã quyết định sấy lạnh thú cưng đã chết của họ.

Chú thích ảnh
Ông Chuck Rupert thường xử lý sấy lạnh khoảng 90 con vật mỗi năm. Ảnh: Daily Mail

Không giống như phương pháp nhồi xác động vật truyền thống với xác con vật thường biến dạng, sấy lạnh có thể bảo quản hình dáng của chúng tốt hơn.

Ông Chuck Rupert, chủ hữu một công ty chuyên sấy lạnh động vật có tên Second Life Freeze Dry (Mỹ) chia sẻ với tờ Daily Mail rằng ông thường xử lý 90 con vật mỗi năm, bao gồm chó, mèo, nhím, chuột lang, sóc và thậm chí cả rắn.

Nhưng dịch vụ này không hề rẻ và tùy thuộc vào kích cỡ của con vật, chi phí có thể dao động từ 1.200 USD đến 4.000 USD.

Second Life Freeze Dry nằm ở vùng nông thôn Pennsylvania, nhưng Rupert cho biết các đơn hàng của công ty đến từ khắp nước Mỹ và cả nước ngoài, ví dụ như một con mèo được gửi từ Singapore và một con chó từ Hong Kong (Trung Quốc). Đối với các đơn hàng nước ngoài, ông Rupert nói: “Có thể thực hiện nhưng rất tốn kém. Tôi phải gửi chúng cho một người môi giới có thể làm thủ tục hải quan”.

Chú thích ảnh
Phương pháp sấy lạnh khiến xác vật nuôi sống động hơn các biện pháp khác. Ảnh: Daily Mail

 

Chú thích ảnh
Nhiều chủ nhân muốn tạo tư thế ngủ đối với thú cưng được sấy lạnh của họ. Ảnh: Daily Mail
Chú thích ảnh
Nhiều người có thể giật mình khi thấy con rắn được sấy lạnh này. Ảnh: Daily Mail
Chú thích ảnh
Ông Chuck Rupert từng nhận cả đơn hàng từ nước ngoài. Ảnh: Daily Mail
Chú thích ảnh
Chi phí sấy lạnh thú nuôi dao động từ 1.200 USD đến 4.000 USD. Ảnh: Daily Mail

Quá trình sấy lạnh tốn khá nhiều công sức. Thông thường mất từ 4 đến 5 tháng đối với các loài động vật nhỏ và những con lớn hơn có thể mất đến một năm. Ông Rupert giải thích các quy trình bao gồm loại bỏ nội tạng, lấp đầy khoang cơ thể bằng chất độn gỗ tự nhiên sau đó khâu xác con vật lại. Tiếp theo, Rupert tạo tư thế cho xác con vật theo yêu cầu của người nuôi thú cưng. Các tư thế phổ biến là nhắm mắt ngủ, ngồi mở mắt hoặc vui vẻ.

Sau khi hoàn thành tư thế, xác vật nuôi được đặt trong máy sấy lạnh có chân không giúp hút hơi ẩm từ mô và bảo quản con vật không bị phân hủy. Sau khi hoàn thành công đoạn sấy khô, Rupert sử dụng sơn dầu để tạo cho con vật nhiều màu sắc hơn, khiến chúng sống động như khi còn sống.

Rupert, người có kinh nghiệm 10 năm trong ngành, chia sẻ rằng nhiều khách hàng của ông chọn con phương pháp này vì nó mang lại cho họ cảm giác được an ủi trước nỗi đau mất thú cưng.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Daily Mail)
Đến phẫu thuật túi mật, một người đàn ông Argentina lại bị thắt ống dẫn tinh
Đến phẫu thuật túi mật, một người đàn ông Argentina lại bị thắt ống dẫn tinh

Người đàn ông ở Argentina đã bị sốc nặng khi sau khi các bác sĩ đã tiến hành thắt ống dẫn tinh của anh thay vì phẫu thuật túi mật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN