Bốn mùa hoa Hà Nội nở rộ trên tranh tường phố Phó Đức Chính

Nhận lời mời của UBND phường Trúc Bạch, trong vòng 10 ngày, nhóm họa sỹ Nghệ thuật Tân Hà Nội đã hoàn thành bức tranh tường với chủ đề “Hà Nội bốn mùa hoa” tại bức tường đê dài hơn 40m cao 2,2m trên đường Phó Đức Chính, Hà Nội; đối diện với trường THCS Mạc Đĩnh Chi vừa được xây mới.

Chú thích ảnh
Nhóm họa sỹ gồm 6 thành viên vẽ tranh tường với chủ đề "Hà nội bốn mùa hoa".

Nhóm họa sỹ gồm 6 thành viên Thu Thủy, Trần Định, Nguyễn Phú, Đinh Huy, Nguyễn Sỹ, Vũ Tứ.

Với bút pháp tả thực mang tính trang trí, nhóm họa sỹ đã diễn tả phóng to các loài hoa đặc trưng của Hà Nội như hoa sen hồng, loa kèn trắng, lay ơn hồng cam, violet tím biếc, thược dược đỏ , trắng, vàng, cúc đại đóa vàng, cùng một số loài hoa khác được trở về Hà Nội từ Đà Lạt như hoa zoom, thiên điểu, hoa atiso, hoa đá…

Chú thích ảnh
Thược dược đỏ , trắng, vàng đầy quyến rũ trong tranh.

Phong cách đặc trưng của nhóm họa sỹ Nghệ thuật Tân Hà Nội là lối vẽ tả sâu khiến các cành lá và mỗi bông hoa trở nên sống động, lôi cuốn mắt người xem.

Bức tranh chạy dài tạo cảm giác như một khu vườn rực rỡ với những sắc độ xanh đậm nhạt của lá cây, những sắc vàng hay tím biếc của một số loài lá như thài lài tía, khoai môn, thủy trúc, vạn tuế, chuối pháo…

Khai thác tối đa vẻ đẹp đa dạng về hình và màu của các loài hoa cũng như lá cây, nhóm họa sỹ đã tạo nên một bức tranh hoành tráng với tiết tấu mềm mại nhịp nhàng của một khu vườn lộng lẫy, mang thiên nhiên tươi đẹp đến với không gian đường phố và trường học.

Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy- Giám đốc Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội chia sẻ: “Thật vui và hạnh phúc khi vào giờ tan trường, các em học sinh trường Mạc Đĩnh Chi ùa sang đường ngắm nhìn bức tranh tường thích thú, đố nhau xem đây là loài hoa gì lá nào. Vai trò của nghệ thuật công cộng là vậy: mang đến niềm vui, sự hứng khởi cho công chúng và đặc biệt đối với trẻ em, nghệ thuật công cộng mang giá trị giáo dục thẩm mỹ một cách gián tiếp. Rất cần những công trình kiến trúc đẹp và những bức tranh tường có giá trị thẩm mỹ cao để công chúng và các em học sinh thấy yêu thành phố của mình hơn bao giờ hết”.

Một số hình ảnh về bức tường tranh “Hà Nội bốn mùa hoa”:

Chú thích ảnh
Nhóm họa sĩ bên tác phẩm của mình.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Với những nét bút đầy tâm huyết, họ đã qua bao ngày cCần mẫn phác hoạ nên từng mùa hoa trên bức tường trước cổng trường THCS Mạc Đĩnh Chi

 

PV/ Báo Tin tức
Học sinh hơn 700 trường tiểu học Hà Nội thi vẽ tranh 'Sải cánh vươn cao' 2018
Học sinh hơn 700 trường tiểu học Hà Nội thi vẽ tranh 'Sải cánh vươn cao' 2018

Tiếp nối thành công của cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” được tổ chức thường niên từ năm 2014, năm nay, Vietnam Airlines tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức cuộc thi với chủ đề “Hành trình yêu thương”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN