Bé mầm non lã chã nước mắt ngày đầu tiên khai giảng

Trong buổi sáng mùa thu trời trong xanh, hòa chung không khí ngày khai giảng, những em bé mẫu giáo đã có buổi lễ tựu trường đầu tiên trong đời đầy xúc cảm trong trẻo và đáng yêu.

Trong khi các bạn đã quen với trường, với cô giáo thì nhiều bạn bắt đầu òa khóc.

Với những bạn đã quen với những Lễ khai giảng trước thì hăm hở tới trường với quần áo đẹp, bóng bay, cờ Tổ quốc, nhưng với nhiều bạn lần đầu tiên được tới trường, bước chân vào môi trường mới, khuôn mặt ngây thơ bỗng ngơ ngác, thậm chí là khóc òa ngay trong lễ khai giảng.

 

Những ánh mắt hồn nhiên trong veo ngày khai giảng đầu tiên.

Những giọt nước mắt của xúc cảm rời xa vòng tay cha mẹ lần đầu tiên sẽ là những kỷ niệm còn lưu giữ mãi trong lòng con, trong lòng người thân.

Rồi nước mắt một bạn bắt đầu rơi...

 

 

Bỗng tất cả đều nhòe trong nước mắt.

Ông bà, cha mẹ đã chuẩn bị đầy đủ thứ cần thiết cho em để trong những chiếc cặp xinh xắn in hình chuột Mickey hay vịt Donald ngộ nghĩnh có hai quai để đeo lên vai tung tăng, hớn hở.

Cả gia đình cùng hồi hộp với kỳ khai giảng đầu đời của các con.

Trong sân trường, người đông dần. Các bạn nam tỏ ra mạnh dạn hơn. Các bạn nữ cứ ngại ngùng quẩn bên chân mẹ, chẳng nỡ rời.

Bé quấn mẹ mà mẹ cũng dùng dằng chẳng muốn rời.

 

Vòng tay cô ân cần dỗ dành.

Giờ khai giảng sắp bắt đầu, các bậc phụ huynh trao con mình cho các thầy cô giáo. Đây đó nổi lên tiếng khóc thút thít, tiếng gọi "Mẹ ơi!" nho nhỏ và nước mắt rơm rớm quanh mi. Các em bịn rịn chia tay mẹ, cùng các bạn xếp hàng theo lớp ở sân trường.

 

Nhưng bao trùm lên tất cả vẫn là những khoảnh khắc hồn nhiên, đáng yêu trong ngày khai trường đầu tiên.

Với thầy cô, việc các bạn tuổi mẫu giáo òa khóc trong ngày khai giảng cũng không còn là điều xa lạ. Những giọt nước mắt, nụ cười đánh dấu cột mốc ở quá trình trưởng thành của các con.
 

L.Sơn/Báo Tin tức
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai giảng tại Trường Tiểu học Thanh Trì
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai giảng tại Trường Tiểu học Thanh Trì

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi trong Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng 5/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 tại Trường Tiểu học Thanh Trì, quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN