Nút giao Trung Hoà là 1 trong 5 nút giao có nhiều tầng giao thông nhất Hà Nội, với 3 tầng xe chạy, đã đi vào hoạt động năm 2016. Tương lai, nút giao này sẽ có 4 tầng giao thông khi tuyến đường sắt đô thị được khởi công xây dựng.
Những ngày hè năm 2022, nút giao Trung Hoà càng trở nên ấn tượng và giúp người dân hàng ngày mỗi lần qua đây cảm thấy "dịu mát" hơn khi tường hầm chui Vành đai 3 được phủ một màu xanh của cây cúc tần Ấn Độ. Phía trên, những hàng cây chà là sinh sôi và phát triển mạnh, phủ xanh cả dọc dài tuyến đường. Nhìn từ trên cao, hầm chui Vành đai 3 nối Đại Lộ Thăng Long với tuyến đường Trần Duy Hưng mang vẻ đẹp hiện đại của Hà Nội.
Video toàn cảnh phóng viên ghi nhận "Hầm chui xanh" độc đáo nhất Thủ đô Hà Nội:
Nút giao Trung Hoà kết nối trung tâm Hà Nội với khu vực phía Tây và các trục chính phía Đông Bắc như: Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Lạng Sơn đi qua đường Vành đai 3 lên khu công nghệ cao Hòa Lạc, đi Hòa Bình và ngược lại.
Người dân di chuyển qua khu vực hầm chui Vành đai 3 ở nút giao thông này không khỏi ngỡ ngàng trước hệ thực vật xanh mát.
Hai bên tường hầm chui được phủ một màu xanh của cây cúc tần Ấn Độ.
Phía trên, những hàng cây chà là phủ xanh cả con đường.
Đảo giao thông trước lối vào Trung tâm Hội nghị Quốc gia được trồng xen kẽ nhiều loại cây xanh bao phủ lấy nhau, tạo nên một màu xanh bắt mắt.
Toàn cảnh các lối dẫn xuống hầm chui vành đai 3 đều được phủ cây xanh.