Xử lý vụ mạo danh công an để lừa làm giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 

Trưa 30/7, Công an thị trấn Tân Khai (huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) đã bắt giữ Nguyễn Trung Hiếu (30 tuổi, công nhân Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc, ở thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chú thích ảnh
Đối tượng Hiếu tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, sáng 21/7, Hiếu đi từ Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc đến thị trấn Tân Khai (huyện Hớn Quản) để gặp bạn gái. Trong lúc chờ đợi, Hiếu ghé vào quán cà phê ở Khu phố 5. 

Tại đây, lợi dụng gia đình chủ quán thiếu thông tin, Hiếu tự nhận mình là công an, hứa làm giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 để qua các chốt kiểm dịch trên địa bàn Minh Hưng và Tân Khai. Sau đó, Hiếu mượn  chủ quán 2 triệu đồng "để đi giải quyết công việc". Tiếp đó, Hiếu lại gọi điện cho chủ quán để mượn thêm 3 triệu đồng, đề nghị chuyển vào tài khoản nhưng bị từ chối.

Đến sáng 30/7, Hiếu quay lại thị trấn Tân Khai thì bị Công an thị trấn Tân Khai giữ lại và trong chiều 30/7, đối tượng được bàn giao cho Công an huyện Hớn Quản để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đậu Tất Thành (TTXVN)
Mạo danh công chức Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai rao bán tài liệu
Mạo danh công chức Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai rao bán tài liệu

Ngày 13/7, thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai cho biết không có cán bộ, công chức của đơn vị gọi điện rao bán các loại tài liệu liên quan đến văn bản quy phạm pháp luật, hồ sơ tập huấn hàng giả, hàng kém chất lượng cho các tổ chức, cá nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN