Tuyên phạt 15 năm tù đối tượng giết người, cướp tài sản

Đối tượng Lê Minh Dũng dùng búa nhổ đinh đánh vào đầu tài xế xe cho thuê tự lái đã bị tuyên phạt 15 năm tù.

Lê Minh Dũng tại tòa. Ảnh: vnexpress.net

Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai ngày 16/9 đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Lê Minh Dũng (47 tuổi, ngụ tại phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa) 12 năm tù giam về tội “giết người”, 3 năm tù giam về tội “cướp tài sản”, tổng hình phạt là 15 năm tù giam.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân Đồng Nai, do nợ nần nên Lê Minh Dũng nảy sinh ý định cướp tài sản. Chiều 19/12/2015, Dũng mua một chiếc búa nhổ đinh cất vào ba lô. Sau đó, Dũng gọi điện thoại cho anh Huỳnh Mai (giám đốc một công ty cho thuê xe tự lái) để thuê xe đi tỉnh Đồng Tháp với giá 6 triệu đồng.

Anh Huỳnh Mai đã cử nhân viên Trần Mạnh Hùng lái xe 7 chỗ ngồi đến đón Dũng. Khi lên xe, Dũng đề nghị lái xe vào xã Hiếu Liêm (huyện Vĩnh Cửu) đón thêm người với mục đích đến chỗ vắng người để cướp tài sản.

Ngồi ở hàng ghế phía sau, Dũng sử dụng búa để sẵn trong ba lô đánh liên tiếp vào đầu anh Hùng. Bị đánh bất ngờ, anh Hùng loạng choạng sau đó thoát được ra ngoài kêu cứu. Dũng đã cướp tài sản gồm tiền và điện thoại của anh Hùng. Đến 20 giờ cùng ngày, Dũng đến đầu thú tại cơ quan Công an Đồng Nai.

Sỹ Tuyên (TTXVN)
Lĩnh 7 năm tù vì chiếm đoạt 895 triệu đồng của dân
Lĩnh 7 năm tù vì chiếm đoạt 895 triệu đồng của dân

Lợi dụng danh nghĩa là chuyên viên tiếp dân của UBND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để chiếm đoạt gần 895 triệu đồng, Phùng Thị Ngọc Hà lĩnh án tù 7 năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN