Từ 15/5, Công an TP Hồ Chí Minh tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Từ ngày 15/5 đến hết ngày 14/6, Công an TP Hồ Chí Minh triển khai kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn thành phố. Các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát được phép dừng các phương tiện tham gia giao thông để kiểm soát giấy tờ của người và phương tiện tham gia giao thông mà không cần có lỗi ban đầu.

Chú thích ảnh
Từ ngày 15/5 đến hết ngày 14/6, CSGT sẽ triển khai kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Việc tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn vi phạm giao thông; đồng thời kéo giảm tai nạn, ùn tắc giao thông...

Theo đó, từ ngày 15/5 đến hết ngày 14/6, lực lượng CSGT sẽ tiến hành tổng kiểm soát đối với các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, trong đó tập trung vào ôtô kinh doanh vận tải hành khách, ôtô vận tải container, ôtô con và xe môtô trên các tuyến giao thông thuộc địa bàn thành phố. 

Ngoài nhiệm vụ thường xuyên, từ 19 giờ đến 02 giờ hàng ngày, các Đội, Trạm sẽ tổ chức ít nhất 1 ca công tác (riêng ngày thứ 7, Chủ Nhật ít nhất 2 ca công tác) kiểm soát, xử lý vi phạm tại các điểm đen về tai nạn giao thông đã xác định trên địa bàn đảm trách.

Chú thích ảnh
Các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ được phép dừng các phương tiện tham gia giao thông để kiểm soát giấy tờ của người và phương tiện tham gia giao thông mà không cần có lỗi ban đầu.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt sẽ thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát do 1 đồng chí trong Ban Chỉ huy Đội, Trạm CSGT thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt phối hợp với các lực lượng Công an phường, xã, trật tự, cơ động, hình sự, tổ tuần tra kiểm soát hỗn hợp (Tổ 363) để thực hiện nhiệm vụ. Các tổ tuần tra, kiểm soát được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ theo quy định; xử lý kiên quyết, triệt để các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ; kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở, chống đối và đấu tranh với hoạt động tội phạm khác.

Các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát thực hiện được phép dừng các phương tiện tham gia giao thông để kiểm soát giấy tờ của người và phương tiện tham gia giao thông mà không cần có lỗi ban đầu. Trường hợp phương tiện đã được kiểm soát tại các địa bàn, nếu phát hiện vi phạm mới tiếp tục kiểm soát, xử lý theo quy định khác.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Văn bản mới

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản