Liên tiếp xử lý lái xe không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ

Chiều 22/9, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, liên tiếp trong hai ngày qua, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang đã xử lý hai trường hợp lái xe không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Hồi 14 giờ 50 ngày 21/9, trên đường Nguyễn Tất Thành (Quốc lộ 2 tránh thành phố Tuyên Quang) thuộc phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang, ông Nguyễn Duy T, sinh năm 1980, trú tại thôn Khu 1, xã Minh Lương, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ điều khiển xe ô tô đầu kéo biển số 21H-014.0x kéo theo sơ-mi rơ-moóc biển số 21R-005.6x đã không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ (xe dẫn đoàn công tác của Quốc hội), mặc dù xe dẫn đoàn đã liên tục phát tín hiệu ưu tiên và phát loa yêu cầu nhường đường.

Ngay sau đó Tổ tuần tra, kiểm soát của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành dừng kiểm tra phương tiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Duy T về hành vi nói trên. Theo quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 5, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định số 123/2021/NĐ-CP, mức tiền phạt đối với hành vi này từ 6 - 8 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng.

Trước đó một ngày, cũng trên tuyến đường này, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang đã lập biên bản xử lý đối với ông Lê Văn L, sinh năm 1981, trú tại tổ 2, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang khi ông này điều khiển xe ô tô tải biển số 23C-017.3x và có hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

"Đây là một thực trạng đáng báo động, nói lên ý thức và thái độ chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông của một bộ phận lái xe tải còn rất hạn chế, đặc biệt khi vi phạm này thường diễn ra ở các lái xe lâu  năm, có nhiều kinh nghiệm", đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho hay.

Vân Hoàng (TTXVN)
Xử phạt nam tài xế không nhường đường cho xe ưu tiên
Xử phạt nam tài xế không nhường đường cho xe ưu tiên

Chiều 24/4, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội cho biết vừa lập biên bản xử phạt nam tài xế điều khiển ô tô bán tải có hành vi cản trở đoàn xe ưu tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN