Lật xe khách tại Quảng Bình làm ít nhất 8 người tử vong

Theo thông tin từ lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình, hồi 9 giờ 53 ngày 26/7, trên đường Hồ Chí Minh nhánh phía Tây, gần khu vực cầu Trạ Ang, cách Phong Nha khoảng 10 km, thuộc địa bàn huyện Bố Trạch, Quảng Bình, một ô tô chở khách đi du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã lao xuống taluy âm bên đường và bị lật.

Chú thích ảnh
Xe khách BS 73B - 009.25 gặp nạn khi đang chở khoảng 40 người, phần lớn có độ tuổi từ 45 - 47, trú tại phường Đồng Sơn, TP. Đồng Hới, Quảng Bình. Ảnh: TTXVN phát

Hiện tại chưa có con số thống kê thương vong chính thức, nhưng thông tin ban đầu cho thấy ít nhất có 8 người tử vong và hàng chục người bị thương.

Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND tỉnh đã đến hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng của tỉnh và huyện Bố Trạch cùng người dân tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả và điều tiết giao thông.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ cứu nạn tại hiện trường. Ảnh: TTXVN phát

Nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng huy động tối đa lực lượng cùng nhân dân tập trung cứu hộ, cứu nạn với nỗ lực cao nhất, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người; Công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc, lưu ý kiểm tra về tình trạng nồng độ cồn và chất ma túy trong cơ thể lái xe, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: TTXVN phát

Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia giao Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban khẩn trương đến kiểm tra hiện trường vụ tai nạn; chuyển lời thăm hỏi động viên của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Thường trực và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban đến các nạn nhân bị thương và chia buồn với gia đình các nạn nhân không may qua đời do tai nạn giao thông; phối hợp với các cơ quan của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc. Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam phân công lãnh đạo tham gia đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; yêu cầu các lực lượng thuộc Tổng cục trên địa bàn tỉnh khẩn trương đến hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh để khắc phục hậu quả vụ việc.

Vân Linh (TTXVN)
Danh tính các nạn nhân vụ xe khách lao xuống vực sâu tại Kon Tum
Danh tính các nạn nhân vụ xe khách lao xuống vực sâu tại Kon Tum

Trưa 11/7, các cơ quan chức năng đã xác định được danh sách 5 người chết và 35 người bị thương trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khi xe khách lao xuống vực sâu tại huyện Ngọc Hồi, Kon Tum vào sáng sớm 11/7.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN