Kiểm soát hành vi dùng đèn chiếu tia laze uy hiếp an toàn hoạt động bay

Thành phố Cần Thơ đang tăng cường phòng chống hành vi sử dụng đèn chiếu tia laze uy hiếp an toàn hoạt động bay.

Thông tin trên được ông Phạm Thanh Tâm, Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ cho biết tại Hội nghị triển khai công tác đảm bảo an ninh hàng không trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2017, do Ban chỉ đạo công tác phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn và khẩn nguy hàng không thành phố Cần Thơ (thuộc UBND thành phố Cần Thơ) tổ chức chiều 20/4.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Sang/TTXVN

Mục đích của việc này nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi sử dụng tia laze chiếu vào tàu bay đang trong quá trình cất, hạ cánh ảnh hưởng đến an ninh an toàn hàng không dân dụng trên địa bàn thành phố. Trong đó, Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ sẽ tập trung tăng cường tuần tra, kiểm soát khu vực bên trong Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ; chủ động phát hiện hiện tượng sử dụng tia laze chiếu vào khu vực có tàu bay đang cất, hạ cánh để có biện pháp ngăn ngừa kịp thời. Tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật, khả năng nguy hại uy hiếp hoạt động bay của tia laze đến người dân xung quanh và hành khách tham gia giao thông hàng không.


Theo Ban chỉ đạo công tác phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn và khẩn nguy hàng không thành phố Cần Thơ, Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ hiện có 3 hãng hàng không khai thác là Vietnam Airlines, Vasco, Vietjet, với 4 tuyến thường xuyên trong nội địa gồm: Cần Thơ - Hà Nội, Cần Thơ - Đà Nẵng, Cần Thơ - Phú Quốc và Cần Thơ - Côn Đảo và một số chuyến bay không thường lệ từ Cần Thơ đến Liên Khương (Lâm Đồng), Cam Ranh (Khánh Hoà), Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc).


Năm 206, Cảng hàng không Cần Thơ phục vụ an toàn gần 4.600 lần hạ cất cánh, trong đó có 16 chuyến quốc tế; vận chuyển hơn 540.000 hành khách; gần 4.200.000 kg hành lý và hơn 40 nghìn kg bưu kiện. Trong năm 2016, Cảng hàng không Cần Thơ đảm bảo an ninh, an toàn cho các chuyến bay đi và đến, đặc biệt đảo bảo an toàn các chuyến bay chuyên cơ, các chuyến bay có đoàn khách ưu tiên...


Báo cáo công tác bảo đảm an ninh hàng không trong thời gian tới, Trung tá Nguyễn Thành Nhân, Phó Trưởng Phòng Tham mưu - Công an Cần Thơ nhấn mạnh, thời gian tới, Công an thành phố Cần Thơ tích cực phối hợp với Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, Đài kiểm soát không lưu Cần Thơ, Đại diện Cảng hàng không miền Nam tại Cần Thơ, Tiểu đoàn đảm bảo kỷ thuật sân bay Cần Thơ tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn tất cả các chuyến bay đi và đến; cập nhật thường xuyên cơ sở dữ liệu thông tin về đối tượng truy nã, cấm bay, các hành vi can thiệp bất hợp phá; kiểm tra trực quan bắt buộc hành vi gian lận làm giả giấy tờ bay; bố trí lực lượng kiểm soát, đảm bảo an ninh, an toàn đường cất hạ cánh, đường lăn giáp ranh khu vực quân sự và dân dụng....


Song song đó, thành phố Cần Thơ tập trung tuyên truyền, phổ biến cho người dân và hành khách các quy định của pháp luật về an ninh, an toàn hàng không dân dụng; phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng ngừa dịch bệnh; thống nhất biện pháp, giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp của hành khách tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, Trung tá Nhân cho biết thêm.


Thanh Sang (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản