Hung thủ nổ súng bắn người trọng thương tại Thái Bình sa lưới

Ngày 11/9, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã bắt giữ Vũ Ngọc Hiếu - là đối tượng đã dùng súng bắn anh Phạm Văn Lực vào đêm 9/9/2019 tại xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng. 

Vũ Ngọc Hiếu (sinh năm 1995, trú tại thôn Lục Nam, xã Thái Xuyên, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) là đối tượng đã được Công an huyện Đông Hưng đưa vào diện quản lý nghiệp vụ. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khám xét nhà ở của Vũ Ngọc Hiếu và thu được một khẩu súng, nghi là đối tượng đã dùng để bắn anh Phạm Văn Lực.

Như đã đưa tin, khoảng 23 giờ ngày 9/9, tại nhà anh Nguyễn Bá Quang (sinh năm 1977, ở thôn Đông Khê, xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng) có Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1987 ở cùng xã và Phạm Văn Lực, sinh năm 1977 ở xã Minh Châu, huyện Đông Hưng; Vũ Xuân Hòa, sinh năm 1992, ở tổ 3, thị trấn Đông Hưng; Nguyễn Duy Chung, sinh năm 1997 ở xã Thái Xuyên, huyện Thái Thụy đang ngồi chơi.

Tại đây giữa Vũ Xuân Hòa với Nguyễn Bá Quang xảy ra mâu thuẫn. Ngay lúc đó có Phan Thế Anh, sinh năm 1998, ở xã Phú Lương, huyện Đông Hưng đi cùng một thanh niên đến hỏi mua chó của Quang. Vũ Xuân Hòa đã dùng tay chân đánh Phan Thế Anh và thanh niên đi cùng. Phan Thế Anh đã gọi điện cho Nguyễn Văn Trường, sinh năm 1987 ở xã Đông La, huyện Đông Hưng đến thì Vũ Xuân Hòa tiếp tục cãi nhau với Nguyễn Văn Trường. 

Đến 23 giờ 30 phút cùng ngày, anh Phạm Văn Lực nhìn thấy một nam thanh niên mặc quần áo, đội mũ màu đen, bịt khẩu trang kín mặt đi đến trước cửa rút súng, liền bỏ chạy vào trong nhà thì bị bắn 3 phát, trong đó 1 phát trúng vào lưng làm anh Lực bị trọng thương. Người thân đã đưa anh Lực đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện Đông Hưng tổ chức khám nghiệm hiện trường, triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra. Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Công Hải (TTXVN)
Truy bắt kẻ bắn người trọng thương trong đêm
Truy bắt kẻ bắn người trọng thương trong đêm

Ngày 10/9, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị này đang truy bắt đối tượng bắn trọng thương một người trong đêm ở xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN