Giả danh công an cưỡng đoạt tiền của nhiều học sinh đi học về khuya

Ngày 23/10, Công an xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa truy bắt thành công một đối tượng thường xuyên giả danh Công an, nhiều lần cưỡng đoạt tiền của các em học sinh.

Cụ thể, thời gian gần đây, Công an xã Ea Kao nhiều lần nhận được phản ánh của các em học sinh về việc đêm khuya trên đường đi học về đã bị một đối tượng dùng gậy giao thông ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính. Người này tự xưng là Công an rồi yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Nếu các em đưa tiền thì đối tượng cho đi, còn nếu không có tiền thì bị đối tượng giữ giấy tờ xe.

Sau một thời gian điều tra, tối 21/10, lực lượng Công an xã Ea Kao đã bắt giữ đối tượng chuyên giả danh Công an thực hiện hành vi cưỡng đoạt tiền trên. Đối tượng là Nguyễn Văn Sang (21 tuổi, trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk). Khám xét trên người Sang, Công an thu giữ 1 còng số 8, 1 cây dùi cui, 1 cây gậy giao thông, 1 còi thổi và 200 nghìn đồng mà Sang vừa cưỡng đoạt được.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Sang khai nhận từ huyện Krông Pắk lên thành phố Buôn Ma Thuột thuê trọ để làm thuê cho một cửa hàng sửa chữa xe máy. Thời gian gần đây, vì cần tiền tiêu xài nên Sang nảy sinh ý định giả danh Công an để đi cưỡng đoạt tiền của người đi đường. Đối tượng mà Sang nhắm đến là các em học sinh đi học về đêm khuya. Bước đầu, Sang khai nhận đã thực hiện được 5 vụ cưỡng đoạt tiền của các em học sinh.

Công an xã Ea Kao đã bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Sang cùng các tang vật liên quan cho Công an thành phố Buôn Ma Thuột để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tuấn Anh (TTXVN)
Giả danh công an đến tiệm cầm đồ thu tiền
Giả danh công an đến tiệm cầm đồ thu tiền

Chiều 21/5, Công an phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh cho biết đơn vị này đang làm thủ tục bàn giao Nguyễn Trần Minh Khang, sinh năm 2007 và Huỳnh Thanh Trọng, sinh năm 2005 cho Công an xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu để điều tra, làm rõ hành vi giả danh Công an thu tiền bất chính.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN