Chém tử vong 2 thành viên gia đình vợ cũ do mâu thuẫn phân chia tài sản

Sáng 30/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Minh Hải (sinh năm 1983, trú phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh) về tội giết người, quy định tại Điều 123, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Các quyết định, lệnh trên đã được chuyển qua Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để phê chuẩn theo quy định.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 28/9, Lê Minh Hải đến nhà bà Nguyễn Thị Vân (71 tuổi) trú số nhà 59, ngõ 141, phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh, là mẹ vợ cũ của Hải, để nói chuyện phân chia tài sản. Vào thời điểm nói trên tại nhà bà Vân còn có hai người con gái của bà là Bùi Thị N (47 tuổi) và Bùi Thị H (40 tuổi).

Trong lúc nói chuyện đã xảy ra cãi vã nên Hải đã dùng dao chém 3 mẹ con bà Vân; hậu quả khiến chị N và chị H tử vong. Riêng bà Vân bị thương rất nặng phải nhập viện cấp cứu.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hải khai nhận, lý do ra tay với các thành viên trong gia đình vợ cũ là vì mâu thuẫn trong quá trình phân chia tiền đền bù tài sản.

TTXVN/Báo Tin tức
Điều tra vụ trọng án làm hai người chết, hai người bị thương
Điều tra vụ trọng án làm hai người chết, hai người bị thương

Xuất phát từ mâu thuẫn gia đình, Nguyễn Văn Hậu (sinh năm 1983, trú tại xã Phú Lâm, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) đã mang dao đến nhà vợ đâm chém khiến 1 người chết, 2 người bị thương. Sau khi gây án, Hậu đã bỏ trốn khỏi hiện trường rồi treo cổ tự tử.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN