Cảnh sát hình sự sẽ hóa trang để xử lý ‘quái xế’ tụ tập đua xe

Cảnh sát hình sự TP Hồ Chí Minh sẽ hóa trang mật phục, kiểm tra và xử lý các thanh thiếu niên hẹn nhau “dợt xe", "biểu diễn”, gây rối trật tự công cộng.

Chú thích ảnh
Rạng sáng 19/3, một nhóm “quái xế” cả trăm xe đã lên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây chặn xe ô tô, sau đó thi nhau nẹt pô, so kè tốc độ...

Ngày 29/3, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ thực hiện nhiều biện pháp để xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đua xe máy, lưu thông thành đoàn gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thành phố. Theo đó, lực lượng Cảnh sát hình sự sẽ hóa trang mật phục, kiểm tra và xử lý tình trạng này.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, hiện trên địa bàn thành phố có tình trạng một số nhóm thanh thiếu niên lợi dụng những khu vực địa bàn giáp ranh để hẹn nhau “dợt xe", "biểu diễn” trên đường. Các đối tượng này tạo các “nhóm kín” thông qua các trang mạng xã hội. Thời gian, địa điểm được các đối tượng thường xuyên thay đổi, không theo quy luật nhất định và có sự phân chia người để cảnh giới lực lượng chức năng.

Khi không thấy có lực lượng CSGT hoặc các lực lượng khác theo dõi thì nhanh chóng thông báo trên “nhóm kín” để đến địa điểm hẹn “dợt xe", "biểu diễn”; sau đó nhanh chóng rút đi khi nghi ngờ hoặc phát hiện có lực lượng chức năng.

Để kịp thời xử lý tình trạng này, các lượng chức năng của Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp như phối hợp chính quyền địa phương rà soát các điểm sửa chữa xe mô tô, xe gắn máy có dấu hiệu “độ xe” để tuyên truyền nhắc nhở và cam kết không thực hiện hoạt động “độ xe”; tuyên truyền pháp luật cho đối tượng thanh thiếu niên có biểu hiện đi “xe độ”, tham gia các hoạt động tụ tập cổ vũ đua xe.

Phối hợp với các lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát hình sự trong việc tổ chức hóa trang mật phục, kịp thời phát hiện, kiểm tra và xử lý các đối tượng thanh thiếu niên điều khiển “xe độ”, xe không có bộ phận giảm thanh, pô nổ to… có biểu hiện tụ tập, lưu thông thành đoàn, gây rối trật tự công cộng.

Công an TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị người dân thông tin cho chính quyền địa phương, Công an khi phát hiện các điểm sửa chữa xe có dấu hiệu “độ xe” hoặc các nhóm thanh thiếu niên có dấu hiệu sử dụng “xe độ”, lưu thông thành đoàn, tụ tập để “dợt xe", "biểu diễn” trên đường phố.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
CSGT TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng 6 tỉnh, thành chống ùn tắc, đua xe trái phép
CSGT TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng 6 tỉnh, thành chống ùn tắc, đua xe trái phép

Chiều 21/1, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (Công an TP Hồ Chí Minh) đã ký kết phối hợp với Công an 6 tỉnh, thành phố giáp ranh nhằm đẩy mạnh công tác giữ gìn an ninh trật tự khu vực và phòng chống ùn tắc, đua xe trái phép thời điểm cuối năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN