Các điểm đen tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ 6

Thời gian qua, trên tuyến quốc lộ 6 vẫn xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, gây thiệt hại về tính mạng và tài sản của người dân trên địa bàn các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và Điện Biên.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên quốc lộ 6 ngày 17/6/2019. Ảnh: Thanh Hải/TTXVN

Điển hình là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe khách và xe tải ngày 17/6/2019, trên tuyến quốc lộ 6, thuộc địa phận huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình làm 3 người chết, 37 người bị thương.

Vụ tai nạn giao thông giữa xe khách và xe container ngày 18/6/2019 cũng trên tuyến quốc lộ này, đoạn qua huyện Mai Châu làm 1 người bị thương, 2 xe hư hỏng nặng. Vụ tai nạn giao thông ngày 27/6/2019 tại km 352 thuộc đèo Pha Đin, huyện Thuận Châu, Sơn La làm 1 người chết, 2 phương tiện hưu hỏng.

Nguyên nhân trực tiếp của các vụ tai nạn giao thông nêu trên chủ yếu là do ý thức chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông của người lái xe còn hạn chế, đặc biệt là lái xe khách, xe tải, xe đầu kéo. Bên cạnh đó, công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm còn chưa đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn.

Để ngăn ngừa tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông an toàn trên tuyến quốc lộ 6, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị UBND các tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát các tuyến đường bộ trên địa bàn, chú trọng tuyến quốc lộ 6, đặc biệt là những đoạn tuyến có nguy cơ mất an toàn giao thông cao như Dốc Cun, Đồng Bảng, đèo Thung Khe, đèo Pha Đin… xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, nhất là vi phạm của lái xe kinh doanh vận tải.

Các địa phương phối hợp với cơ quan chức năng của Tổng cục Đường bộ Việt Nam nghiên cứu lắp đặt camera giám sát giao thông tại những vị trí điểm đen và điểm tiểm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông. Kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn giao thông đối với hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ của các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn, xử lý nghiêm các vi phạm, trước hết là các đơn vị có phương tiện xảy ra tai nạn giao thông trong 6 tháng đầu năm 2019.

Cùng với đó, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và đội ngũ lái xe, chủ xe kinh doanh vận tải tự giác thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; cảnh báo nguy cơ và hướng dẫn các kinh nghiệm, kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông trên các tuyến đường đèo dốc, khi trời tối, sương mù và điều kiện thời tiết bất lợi trên địa bàn tỉnh.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo cơ quan chức năng của Tổng cục chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng của các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên nghiên cứu lắp đặt camera giám sát về giao thông để phát hiện những vi phạm của phương tiện tại những vị trí là điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, các điểm đèo dốc nguy hiểm dễ dẫn tới tai nạn giao thông; kết nối và chia sẻ trực tiếp dữ liệu với lực lượng chức năng các tỉnh để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và xử lý vi phạm, giúp phòng tránh và giảm tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ 6.

Vân Linh (TTXVN)

Văn bản mới

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản