Bắt đối tượng giết người, cướp tài sản sau gần 25 năm lẩn trốn truy nã

Ngày 25/10, thông tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết lực lượng đã bắt được đối tượng Nguyễn Văn Lê, sinh năm 1976, ở xã Hải Lộc, sau gần 25 năm lẩn trốn truy nã về tội Giết người, Cướp tài sản.

Gần 25 năm trước, ngày 28/3/1998, Nguyễn Văn Lê cùng 3 đối tượng khác ở các huyện Hậu Lộc, Quảng Xương đến vùng biển ở đảo Bạch Long Vĩ (tỉnh Quảng Ninh) để tìm việc làm trên các tàu cá. Sau khi được một chủ tàu cá ở tỉnh Bình Định nhận vào làm thuê, trong quá trình làm việc, 2 bên đã xảy ra mâu thuẫn. Sẵn có ý định cướp tàu từ trước, nhóm của Nguyễn Văn Lê đã sử dụng dao, gậy gỗ tấn công, khiến chủ tàu cá và một người khác tử vong. Sau khi gây án, Nguyễn Văn Lê cùng 3 đối tượng trong nhóm đã cướp tàu cùng một số vật dụng khác bỏ trốn.

Để đối phó với sự truy bắt của lực lượng Công an, Nguyễn Văn Lê đã trốn vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, sau đó thường xuyên di chuyển và thay đổi địa điểm lẩn trốn tại nhiều tỉnh phía Nam.

Trong quá trình lẩn trốn, Nguyễn Văn Lê đã đổi tên thành Nguyễn Văn Hải, đồng thời thay đổi cả họ tên cha, mẹ để làm giả các loại giấy tờ như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, sau đó lấy vợ, sinh con và tạo “vỏ bọc” mới cho mình.

Sau nhiều năm kiên trì lần theo các thông tin của đối tượng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định được thông tin Nguyễn Văn Lê đang lẩn trốn tại xã N"Thol Hạ, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Qua thu thập các tài liệu chứng cứ, Công an tỉnh Thanh Hóa xác định Nguyễn Văn Hải chính là Nguyễn Văn Lê - một trong các thủ phạm đã gây ra vụ giết người, cướp tài sản gần 25 năm trước.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Bắt giữ đối tượng truy nã sau gần 30 năm lẩn trốn
Bắt giữ đối tượng truy nã sau gần 30 năm lẩn trốn

Ngày 4/10, Công an huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang đã bắt giữ đối tượng bị truy nã đối với Phạm Văn Dũng (sinh năm 1958, trú tại xã Yên Lập, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang). Tính đến thời điểm bị bắt, đối tượng Phạm Văn Dũng trốn khỏi nơi giam giữ 29 năm 6 tháng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN