Đại diện Ban Tổ chức triển lãm cho biết, sau lần đầu tiên tổ chức vào năm 2019, năm nay triển lãm đã trở lại với quy mô lớn hơn, quy tụ gần 200 gian hàng của hơn 120 doanh nghiệp và đơn vị đến từ Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… Các đơn vị đã mang đến nhiều loại máy móc, thiết bị làm bánh hiện đại, nguyên vật liệu chất lượng cao, cùng những sản phẩm bánh hoàn chỉnh đẹp mắt và hấp dẫn.
Khi tham gia triển lãm, người dân và du khách có cơ hội trải nghiệm bức tranh toàn cảnh về ngành bánh tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, đồng thời chiêm ngưỡng những sản phẩm chất lượng đến từ thị trường quốc tế. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trong nước giao thương, xúc tiến thương mại với các doanh nghiệp ngành bánh nước ngoài và ngược lại.
Trong ngày đầu mở cửa, các gian hàng với bánh được trang trí đẹp mắt đã thu hút đông đảo khách tham quan đến chiêm ngưỡng và thưởng thức các loại bánh mì, bánh ngọt, sôcôla, cùng thức uống miễn phí. Đáng chú ý là khu vực gian hàng của ABC Bakery, nơi khách tham quan có thể trực tiếp chứng kiến các đầu bếp thực hiện các công đoạn làm bánh mì, trong đó có bánh mì thanh long. Nhiều khách hàng không ngại xếp hàng dài để chờ thưởng thức bánh mì thịt, bánh ngọt và các món ăn miễn phí khác.
Đại diện Hiệp hội Bánh Đài Bắc cho biết, ngành bánh, đặc biệt là bánh ngọt tại Việt Nam, được đánh giá là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao và cạnh tranh mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực hàng tiêu dùng. Với lợi thế là một quốc gia có dân số đông và trẻ, Việt Nam được xem là một trong những thị trường bánh tiềm năng nhất tại khu vực Đông Nam Á. Do đó, việc tìm kiếm các giải pháp và công nghệ mới nhằm nâng cao sức cạnh tranh, đa dạng hóa sản phẩm và thu hút người tiêu dùng đang là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp trong ngành này.
Trong khuôn khổ triển lãm, vòng chung kết Cuộc thi Đầu bếp Bánh Tài năng Việt Nam năm 2024 đã được tổ chức, cùng với chương trình giao lưu đặc biệt với nghệ nhân làm bánh nổi tiếng Tzu-Ching Wu, người từng được vinh danh là “World Baker of the Year 2023”.
Dự kiến, triển lãm sẽ thu hút khoảng 10.000 lượt khách tham quan. Sự kiện sẽ kéo dài đến hết ngày 14/12, do Hiệp hội Bánh Đài Bắc và Công ty TNHH Quốc tế Chan Chao tổ chức, với sự đồng hành của Liên Chi hội Bánh Việt Nam.