Lễ hội Ẩm thực ASEAN lần thứ 17 tại Ma Cao

Lễ hội Ẩm thực ASEAN lần thứ 17 đã chính thức khai mạc tại Quảng trường Tam Đăng, Khu Hành chính Đặc biệt Ma Cao (Trung Quốc) tối 13/8.

Tổng Lãnh sự Singapore phát biểu tại lễ khai mạc.

Đại diện Cục Du lịch Ma Cao - ông Lưu Nghệ Lương và Tổng Lãnh sự, Phó Tổng lãnh sự các nước ASEAN tại Hong Kong, Ma Cao cùng đông đảo người dân các nước ASEAN đang sinh sống, làm việc tại Ma Cao đã tham dự sự kiện thường niên này.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lưu Nghệ Lương đánh giá ẩm thực và văn hóa của các nước ASEAN đã góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của người dân Ma Cao, góp phần thúc đẩy và phát triển du lịch tại thành phố này. Lễ hội Ẩm thực ASEAN là cơ hội để người dân các nước ASEAN giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, góp phần cùng nhau xây dựng cộng đồng chung ASEAN ngày càng phồn vinh, thịnh vượng. Qua đó thúc đẩy hơn nữa sự gắn kết giữa ASEAN với Ma Cao nói riêng và giữa ASEAN với Trung Quốc nói chung.

Thay mặt các Tổng lãnh sự và Phó Tổng Lãnh sự các nước ASEAN tại Hong Kong và Ma Cao, Tổng Lãnh sự Singapore Jacky Foo Kong Seng bày tỏ, Ma Cao là trung tâm giao thoa văn hóa Đông-Tây, tại đây có thể dễ dàng tìm thấy những món ăn đặc trưng của các nước trên thế giới, trong đó có các món ăn vùng Đông Nam Á.

Các Tổng và Phó Tổng lãnh sự dự lễ khai mạc.

Tổng Lãnh sự Singapore cho rằng ẩm thực ASEAN đã phát huy vai trò quan trọng trong việc tăng cường sự hiểu biết của người dân Ma Cao đối với văn hóa Đông Nam Á cũng như thúc đẩy giao lưu giữa người dân Ma Cao với nhân dân các nước ASEAN.

Cũng tại lễ hội này, người dân các nước ASEAN đã mang đến những lời ca, điệu múa cũng như các món ăn mang đậm bản sắc dân tộc của mỗi nước. Đây là lần thứ hai Việt Nam tham dự lễ hội này. Những món ăn truyền thống của Việt Nam như bánh dày, bánh nếp, nem rán, bún chả... đã được người dân sở tại cũng như du khách và bạn bè quốc tế ngợi ca. Nhiều mặt hàng nông sản nổi tiếng của Việt Nam như cà phê, hạt điều cũng được bày bán tại lễ hội này.

Phó Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao (Trung Quốc), bà Vũ Chi Mai cho biết, ở Ma Cao đã có rất nhiều nhà hàng giới thiệu món ăn Việt Nam, nhưng việc quảng bá ẩm thực Việt Nam tới bạn bè quốc tế cần phải đẩy mạnh hơn nữa. Đặc biệt, bà cũng tranh thủ trao đổi với bà con cách tổ chức, chế biến và bày biện gian hàng Việt sao cho bắt mắt và cuốn hút.

Tin, ảnh: P/v TTVN tại Hong Kong
Tin khác
  • Mít - thực phẩm bị lãng quên

    Mít - thực phẩm bị lãng quên

    07:54 ngày 15/02/2015

    Giá trị dinh dưỡng trong quả mít có thể thay thế cho lúa mì, ngô và một số loại lương thực cơ bản khác, trong trường hợp nguồn cung lương thực bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi biến đổi khí hậu.

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản