TP Hồ Chí Minh huy động trên 1.700 F0 khỏi bệnh tham gia phòng, chống dịch

Ngày 9/9, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi UBND TP Hồ Chí Minh và Sở Nội vụ về việc tiếp nhận và phân công tình nguyện viên F0 đã khỏi bệnh tham gia hỗ trợ hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Các bệnh nhân được xuất viện tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa: Lê Minh Hiển/TTXVN phát

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, nhu cầu tiếp nhận tình nguyện viên F0 đã khỏi bệnh của các đơn vị và quận, huyện, thành phố Thủ Đức là 1.728 người. Trong đó cần 140 bác sỹ; 474 điều dưỡng; 195 hộ lý; 454 người hỗ trợ chăm sóc F0; 208 người nhập liệu; 50 người làm công tác hậu cần; 194 người dọn dẹp vệ sinh; 4 lái xe; 5 người trực tổng đài và 4 dược sĩ.

Từ ngày 6 - 8/9, Sở Y tế tiếp nhận 273 lượt tình nguyện viên là F0 đã khỏi bệnh đăng ký tham gia, trong đó có 108 người sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Có 62 tình nguyện viên có trình độ từ trung cấp, cao đẳng trở lên (không thuộc chuyên ngành y, dược), 38 tình nguyện viên có trình độ từ trung học phổ thông, 8 tình nguyện viên có trình độ trung học cơ sở. Có 46 tình nguyện viên nữ, 62 tình nguyện viên nam. Bên cạnh đó, Sở cũng phối hợp tham mưu Tổ Điều phối nguồn nhân lực tham gia phòng, chống dịch COVID-19 quyết định phân công đến đơn vị có nhu cầu.

Ngoài ra, Hội Doanh nhân TP Hồ Chí Minh cũng đã vận động, tiếp nhận 1.270 tình nguyện viên F0 đã khỏi bệnh, phân công 378 người đến 14 đơn vị có nhu cầu.

Theo đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận, huyện và thành phố Thủ Đức, các bệnh viện dã chiến, khu cách ly F0 tuyên truyền, vận động các F0 đã khỏi bệnh tự nguyện đăng ký tham gia làm tình nguyện viên; rà soát nhu cầu tiếp nhận tình nguyện viên F0 đã khỏi bệnh để phân công. Đồng thời, Sở phối hợp với Hội Doanh nhân TP Hồ Chí Minh tiếp tục vận động, tiếp nhận và phân công tình nguyện viên F0 đã khỏi bệnh theo chương trình ATM F0.

Trước đó, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành kế hoạch vận động, tuyên truyền và tiếp nhận tình nguyện viên là người F0 đã khỏi bệnh tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Thời gian tiếp nhận từ ngày 10/9 đến ngày 31/12/2021.

Thu Hương (TTXVN)
Một chiến sĩ dân quân qua đời do mắc COVID-19 khi tham gia phòng, chống dịch
Một chiến sĩ dân quân qua đời do mắc COVID-19 khi tham gia phòng, chống dịch

Sáng 8/9, đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 7; Cục dân quân - Bộ Tổng tham mưu; Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo quận Bình Tân… đã đến viếng và gửi vòng hoa chia buồn cùng gia đình chiến sĩ dân quân Nguyễn Thành Đạt qua đời do mắc COVID-19 khi tham gia nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn quận Bình Tân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN