TP Hồ Chí Minh đưa phòng cách ly áp lực âm vào sử dụng tại Bệnh viện dã chiến

Ngày 13/3, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết sau thời gian khẩn trương thi công lắp đặt, Bệnh viện dã chiến phòng chống COVID-19 tại huyện Củ Chi chính thức đưa phòng cách ly áp lực âm vào sử dụng.

Hiện tại, Bệnh viện dã chiến tại Củ Chi đã được lắp đặt 3 phòng cách ly áp lực âm chuyên dùng cách ly cho những bệnh nhân mắc COVID-19 hoặc nghi nhiễm, đang chờ khẳng định lại kết quả lần 2.

Chú thích ảnh
Phòng cách ly áp lực âm được trang bị đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị cấp cứu. Ảnh: SYT

Phòng cách ly áp lực âm được đặt tại khu 1 của Bệnh viện dã chiến, nơi tiếp nhận và cách ly người bệnh có kết quả dương tính. Phòng cách ly áp lực âm được trang bị đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị cấp cứu. 

Chú thích ảnh
Người bệnh được cách ly và giám sát qua màn hình camera, nhân viên của bệnh viện dễ dàng trao đổi với người bệnh qua hệ thống camera. Ảnh: SYT

Bệnh viện dã chiến tại Củ Chi chính thức đi vào hoạt động từ ngày 10/02/2020. Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, sau hơn1 tháng hoạt động, công suất sử dụng của bệnh viện dã chiến đã tăng lên đến 90%, chủ yếu sử dụng cho cách ly vòng 2 và luôn cố gắng giữ 10% công suất giường bệnh để sẵn sàng tiếp đón ca mắc hoặc ca nghi nhiễm.

Bệnh viện dã chiến tại Củ Chi được Sở Y tế giao nhiệm vụ thực hiện cùng lúc “2 vòng cách ly”, đó là cách ly điều trị những trường hợp nhiễm bệnh COVID-19 có xét nghiệm dương tính và những trường hợp nghi ngờ; cách ly tập trung những trường hợp có yếu tố dịch tễ đến từ vùng dịch, các trường hợp tiếp xúc với ca mắc nhưng chưa có triệu chứng.

Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị tạm dừng những khu vui chơi, giải trí
TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị tạm dừng những khu vui chơi, giải trí

Trước nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã kiến nghị tạm thời đóng cửa những khu vui chơi, giải trí có tụ tập đông người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN