TP Hồ Chí Minh còn 5 trường hợp mắc COVID-19 đang được cách ly và điều trị

Chiều 7/9, tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, cho biết thành phố còn 5 ca đang cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Các trường hợp này đều là người nhập cảnh, trong đó có 1 trường hợp nhập cảnh trái phép.

Về số trường hợp nghi ngờ, hiện có 91 người có triệu chứng viêm hô hấp đang được cách ly theo dõi và xét nghiệm chẩn đoán tại các khu cách ly của các bệnh viện; không trường hợp nào có triệu chứng nặng, 71 trường hợp đã có kết quả âm tính, 20 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Chú thích ảnh
5 người đang được cách ly điều trị tại TP Hồ Chí Minh đều có sức khỏe ổn định.

Về kết quả giám sát nhóm nguy cơ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết đã lấy 382 mẫu xét nghiệm tại 4 trung tâm (Dưỡng lão Thị Nghè và Bảo trợ người bại liệt, Trung tâm điều dưỡng, Trung tâm Bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh), trong đó có 139 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính, 243 mẫu đang chờ kết quả.

Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, thời gian tới, thành phố sẽ tăng cường năng lực xét nghiệm để tầm soát các đối tượng nguy cơ, người về từ các vùng có ổ dịch trong cộng đồng nhằm phát hiện sớm để ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, dập dịch kịp thời. Cùng với đó là tăng cường công tác xét nghiệm sàng lọc đối với những người có triệu chứng hô hấp tại các cơ sở y tế, trong cộng đồng để có thể phát hiện sớm các trường hợp nguy cơ.

Thành phố cũng đảm bảo năng lực và tổ chức tốt công tác cách ly y tế cho các nhóm đối tượng, chủ động chuẩn bị các kịch bản, phương án ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra tại các cơ sở khám, chữa bệnh, cơ quan, cơ sở sản xuất, kinh doanh… sẵn sàng phương án tổ chức cách ly y tế tập trung và cách ly điều trị.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm cho rằng 40 ngày qua thành phố chưa phát hiện ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, tuy nhiên các quận huyện, các ngành không chủ quan, coi thường công tác phòng chống dịch COVID-19. "Cần xác định công tác phòng chống dịch diễn ra trong thời gian dài, phải dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong trạng thái “bình thường mới” hoặc có dịch bệnh", ông Lê Thanh Liêm khẳng định.

Tin,ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Dự báo của Atradius: Số vụ vỡ nợ ở châu Á sẽ tăng mạnh do sức ép từ ảnh hưởng gia tăng của COVID-19
Dự báo của Atradius: Số vụ vỡ nợ ở châu Á sẽ tăng mạnh do sức ép từ ảnh hưởng gia tăng của COVID-19

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach - Atradius dự báo: tình trạng vỡ nợ, mất khả năng thanh toán trên toàn châu Á sẽ tăng mạnh trong năm 2020, trong đó Hồng Kông có thể ​​sẽ là một trong những thị trường bị ảnh hưởng nhiều nhất trên thế giới.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN