Thanh niên Hà Giang tiếp xúc gần bệnh nhân 243 có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

Ngày 12/4, thông tin từ Sở Y tế Hà Giang cho biết, trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 N.S.Q (27 tuổi), cư trú tại tổ 4, thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) có liên quan đến bệnh nhân 243 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội). Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN

Trước đó, ngày 14/3, N.S.Q đi ăn cưới ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Khi ăn cưới có đi cùng và tiếp xúc gần với bệnh nhân số 243.

Từ ngày 14/3 đến ngày 22/3, N.S.Q có đi nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người. Đến 8 giờ ngày 9/4, N.S.Q thấy đau đầu, sốt, ho khan, vào Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) khám bệnh và khai báo y tế có liên quan đến việc trở về từ thôn Hạ Lôi. Tại đây, các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên lập phiếu điều tra và cách ly tập trung N.S.Q tại Khoa truyền nhiễm của Bệnh viện, đồng thời lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Ngày 12/4, tỉnh Hà Giang còn nhận 2 mẫu xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 của hai người đều cư trú ở huyện Quản Bạ.

Theo số liệu thống kê của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Giang, tính đến ngày 12/4, Hà Giang có 454 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19, trong đó đã có 394 trường hợp có kết quả âm tính, còn 60 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm. Tổng số người đã được cách ly, theo dõi là 3.653 người, trong đó 2.530 người được trở về, tiếp tục theo dõi tại nhà, 433 người đang được cách ly tập trung (trong đó có 1 người nước ngoài), 690 người cách ly, theo dõi tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Như vậy, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Hà Giang chưa ghi nhận ca mắc COVID-19.

TTXVN/Báo Tin tức
Phi công người Anh mắc COVID-19 đã âm tính nhưng chưa có dấu hiệu hồi phục
Phi công người Anh mắc COVID-19 đã âm tính nhưng chưa có dấu hiệu hồi phục

Ngày 12/4, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cho biết, tình trạng bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 91 (phi công người Anh) vẫn không xấu hơn nhưng cũng chưa có dấu hiệu hồi phục, mặc dù kết quả xét nghiệm SARS-COV-2 đã âm tính.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN